Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

1.014 tỉ đồng xây 6km đường vành đai tỉnh Thanh Hóa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

1.014 tỉ đồng xây 6km đường vành đai tỉnh Thanh Hóa

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Hôm nay 8-8, Ban Quản lý các dự án An toàn giao thông thuộc Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và Công ty cổ phần BOT đường tránh Thanh Hóa đã khởi công đường vành đai phía Tây thành phố Thanh Hóa (giai đoạn I) với chiều dài 6km, tổng mức đầu tư 1.014 tỉ đồng.

1.014 tỉ đồng xây 6km đường vành đai tỉnh Thanh Hóa
Phối cảnh đường vành đai phía Tây, thành phố Thanh Hóa đoạn giao với quốc lộ 1A – Ảnh: Bộ GTVT

Theo thông tin từ Bộ GTVT, dự án đường vành đai phía Tây thành phố Thanh Hóa (giai đoạn 1) có điểm đầu (km 0) giao với quốc lộ 1A; điểm cuối (km 6) giao với quốc lộ 47.

Ngoài việc xây dựng 6km đường, ở đầu tuyến và cuối tuyến đều là nút giao với các quốc lộ, nên phải xây dựng cả cầu vượt và các nút giao.

Riêng đối với nút giao quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam, giai đoạn trước mắt sẽ xây dựng một cầu vượt chính hai làn xe và ba nhánh rẽ, giai đoạn sau sẽ hoàn thiện cầu vượt chính với 4 làn xe cơ giới và hai làn xe thô sơ. Trên tuyến cũng xây dựng một số cống chui dân sinh và 3 cây cầu.

Tổng mức đầu tư của toàn dự án là 1.014 tỉ đồng, thời gian hoàn thành dự kiến vào năm 2017.

Do dự án được đầu tư theo hình thức BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) nên nhà đầu tư được sử dụng trạm thu phí tại km 286+397, quốc lộ 1A để thu phí hoàn vốn cho dự án trong thời gian 13 năm 8 tháng. Thời gian thu phí bắt đầu từ tháng 7 – 2017.

Sau khi hoàn thành tuyến đường này sẽ tạo thành tuyến vành đai hoàn chỉnh, chia sẻ lưu lượng xe cho quốc lộ 1A đoạn qua trung tâm thành phố Thanh Hóa và quốc lộ 1A đoạn tránh thành phố Thanh Hóa.

Mời đọc thêm:

>> Quốc lộ 1A từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sẽ nâng lên 4 làn xe

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới