Thứ Ba, 7/12/2021, 01:01
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

10-9, Đồng Nai sẽ ký biên bản bồi thường với Vedan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

10-9, Đồng Nai sẽ ký biên bản bồi thường với Vedan

Tự Phong

Nhiều khả năng ngày 10-9 câu chuyện Vedan sẽ kết thúc sau gần 2 năm kể từ ngày công ty này bị bắt quả tang xả nước thải trực tiếp ra sông Thị Vải. Ảnh: Ngọc Hùng

(TBKSG Online) – Dự kiến ngày 10-9, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai và các ban ngành liên quan sẽ có buổi làm việc cuối cùng với Vedan về số tiền hơn 119,5 tỉ đồng mà Vedan đã đề nghị bồi thường cho nông dân hai huyện Long Thành, Nhơn Trạch trước đó.

>> Vedan chấp nhận bồi thường như đúng yêu cầu

>> Đồng Nai: Vẫn còn nông dân muốn kiện Vedan

Ông Phạm Văn Dung, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết như vậy qua điện thoại chiều nay, 8-9.

“Hiện vẫn còn 2 hộ nông dân trong số 6 hộ nông dân (theo kết quả thăm dò ý kiến ngày 1-9) vẫn muốn tiếp tục kiện Vedan chứ không muốn nhận tiền bồi thường mặc dù chúng tôi đã nhiều lần vận động để họ rút đơn kiện”, ông Dung cho hay.

Theo công văn Công ty Vedan gửi cho Đồng Nai, công ty này đề nghị bồi thường hơn 119,5 tỉ đồng kèm theo điều kiện các hộ nông dân không khởi kiện Vedan, nhưng hiện vẫn còn 2 hộ nông dân muốn tiếp tục kiện Vedan.

Đối với 2 hộ nông dân nói trên, ông Dung cho biết UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Hội nông dân tỉnh tiếp tục vận động người dân rút đơn kiện nhằm tạo tính đồng thuận 100% trong vấn đề nhận tiền bồi thường từ Vedan. Tuy nhiên, trong trường hợp đến ngày 10-9 mà hai hộ nông dân này vẫn muốn kiện Vedan thì UBND tỉnh Đồng Nai sẽ trực tiếp làm việc thay cho hội nông dân.

Theo ông Dung, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ không vì 2 hộ nông dân muốn kiện Vedan mà làm ảnh hưởng đến hơn 5.041 hộ nông dân đã đồng ý nhận tiền bồi thường trước đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới