Chủ Nhật, 16/01/2022, 18:00
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

11 học viên đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ CMA

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

11 học viên đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ CMA

Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ (IMA) vừa phối hợp cùng Smart Train – đối tác đào tạo duy nhất được IMA ủy quyền cung cấp khóa học CMA tại Việt Nam tổ chức lễ tuyên dương và trao chứng chỉ cho 11 học viên của trung tâm hoàn thành chương trình học và xuất sắc vượt qua kỳ thi CMA trong đợt thi tháng 9, 10/2014 và tháng 1, 2/2015.

11 học viên đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ CMA
Ảnh: Smart Train

Được cấp bởi IMA, CMA là một chứng chỉ uy tín và hữu ích trong lĩnh vực kế toán quản trị. Các nhà tuyển dụng hàng đầu thường xem CMA như thước đo đáng tin cậy về năng lực chuyên môn của ứng viên và CMA cũng là sự chuẩn bị tốt nhất để trở thành giám đốc tài chính hoặc chuyên gia tư vấn tài chính doanh nghiệp.

“Hiện nay nhiều chuyên viên kế toán, tài chính thường chỉ tập trung vào xử lý giao dịch kế toán hay “đo đếm” tài sản công ty. Tuy nhiên nhu cầu thực tế cho thấy người làm kế toán, tài chính cần đóng vai trò cố vấn tài chính nội bộ và phải biết “tạo ra” tài sản cho doanh nghiệp. Điều này phản ánh sự thiếu hụt đội ngũ nhân sự có trình độ và kỹ năng chuyên môn về kế toán quản trị và quản trị tài chính doanh nghiệp”, ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc điều hành Smart Train cho biết.

Từ khi được triển khai tại Việt Nam, chương trình CMA đã nhanh chóng thu hút hàng trăm học viên tham gia – đa phần là nhân sự đang công tác tại bộ phận kế toán, tài chính, kiểm toán của các ngân hàng, công ty lớn hoặc tập đoàn đa quốc gia như KPMG, EY, Deloitte, Ngân hàng Đông Á, Bayer, Masan…. Ông Alan Bai – Giám đốc IMA khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhận định: “Với thực trạng kế toán quản trị tại doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt khi Việt Nam đứng trước thềm hội nhập kinh tế ASEAN vào cuối năm 2015, chúng tôi tin tưởng rằng nhu cầu đào tạo chứng chỉ hành nghề kế toán quản trị được quốc tế công nhận như CMA tại Việt Nam sẽ ngày càng gia tăng trong thời gian tới.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới