Thứ Bảy, 22/01/2022, 15:26
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

112 triệu đô la Mỹ của Mekong Capital chờ đầu tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

112 triệu đô la Mỹ của Mekong Capital chờ đầu tư

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Mekong Capital vừa công bố hoàn tất huy động số vốn 112 triệu đô la Mỹ cho quỹ thứ tư là Mekong Enterprise Fund III (MEF III). Số tiền này đang chờ để đầu tư vào các doanh nghiệp bán lẻ, nhà hàng, sản phẩm tiêu dùng tại Việt Nam.

112 triệu đô la Mỹ của Mekong Capital chờ đầu tư
Hàng chục triệu đô la Mỹ của Mekong Capital đang chờ đầu tư vào các doanh nghiệp dịch vụ, bán lẻ… Trong ảnh: Một khu vui chơi trẻ em tại TPHCM. Ảnh: Minh Tâm

Bên cạnh đó, quỹ cũng có thể đầu tư vào các doanh nghiệp có mô hình kinh doanh kết hợp giữa online (trực tuyến) và offline (truyền thống), đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ.

Trong thông cáo báo chí gửi truyền thông, Mekong Capital chia sẻ đây là các lĩnh vực đầu tư đảm bảo cho mục tiêu chính của quỹ là đạt được tỷ suất thu hồi vốn nội bộ cao.

Các khoản đầu tư sẽ dao động từ 8 đến 15 triệu đô la Mỹ, tùy vào việc là đầu tư thiểu số hay nắm quyền kiểm soát. Thời gian sẽ kéo dài khoảng 10 năm.

Dự kiến MEF III sẽ thực hiện tổng cộng 12 khoản đầu tư trong 3 năm đầu hoạt động.

Với vai trò cổ đông, MEF III vẫn áp dụng phương pháp đầu tư đã được kiểm chứng của Mekong Capital là đầu tư lấy tầm nhìn làm định hướng kết hợp với mạng lưới các chuyên gia và nguồn lực quốc tế.

Mekong Capital là nhà đầu tư tại nhiều công ty ở Việt Nam như như Thế Giới di động, Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận, Traphaco, Cổng Vàng, Masan Consumer và ICP.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới