Thứ Bảy, 3/12/2022, 15:42
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo12.000 taxi gia nhập một liên minh cạnh tranh với Grab

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

12.000 taxi gia nhập một liên minh cạnh tranh với Grab

Lan Nhi

(TBKTSG Online) – 17 công ty taxi trong nước đã xác nhận tham dự Liên minh Taxi Việt với số lượng gần 12.000 đầu xe trên cả nước, sử dụng phần mềm gọi xe EMDDI. Tôn chỉ hoạt động của liên minh là các hãng độc lập về chính sách giá cước và không tham gia điều hành như Grab, nhằm mục đích cạnh tranh với Grab.

12.000 taxi gia nhập một liên minh cạnh tranh với Grab
12 hãng taxi truyền thống đã liên kết lại để cạnh tranh với Grab. Ảnh: VCCI

Hôm 10-12, Liên minh Taxi Việt đã làm lễ ra mắt tại Hà Nội với sự tham gia của 17 hãng taxi trên cả nước, nhiều nhất là ở Hà Nội với 6/17 hãng. Có thể kể tên các hãng như Thăng Long, Vận Xuân, Taxi 36…(Hà Nội), Vạn Xuân (Nghệ An), Thành Đông (Hải Dương), Hà Tĩnh, Tiên Sa, Hàng Không (Đà Nẵng), Lado, Sài Gòn Vàng (TPHCM). Phần lớn đây là các hãng taxi vừa và nhỏ.

Dự kiến 17 hãng với 12.000 đầu xe sẽ vận hành trong liên minh này, tính riêng tại Hà Nội có 4.000 xe. Trước đó, tại Hà Nội đã có liên minh G7 với các doanh nghiệp như Sao Hà Nội, Thành Công…

Để có thể dễ dàng gọi xe trong 1-2 phút, liên minh đã sử dụng app có tên là EMDDI mà khách hàng có thể tải về tại các kho ứng dụng của iTunes hay Android. Đây là nền tảng công nghệ do các nhà khoa học của Đại học Quốc gia Hà Nội nghiên cứu và phát triển, đoạt giải thưởng Nhân tài Đất Việt

Liên minh này vẫn trao cho các hãng sự độc lập về giá cước, không tăng giá giờ cao điểm mà chỉ dùng chung hệ điều hành nên không điều hành kinh doanh thống nhất mọi vấn đề như Grab mà vẫn tạo ra cạnh tranh. Ông Lê Vinh Quang, Phó chủ tịch liên minh nói rằng sự hợp tác này nhằm tạo ra một thị trường vận tải hành khách mới có sự cạnh tranh lành mạnh và tốt cho khách hàng hơn.

Mục tiêu của Liên minh Taxi Việt là năm 2019 sẽ mở rộng ra 63 tỉnh thành với trên 20.000 xe hoạt động. Liên minh cũng sẽ ký thỏa thuận với các bên thanh toán trực tuyến như Viettel, Momo, VN Pay để gia tăng tiện ích.

Mời xem thêm:

Nhìn xa hơn từ cuộc “hôn nhân” Grab và Moca

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới