Thứ Sáu, 2/12/2022, 03:05
24.6 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo“12 con giáp” – bộ phim hành động cuối cùng của Thành Long

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“12 con giáp” – bộ phim hành động cuối cùng của Thành Long

Tường Vi

Poster phim "12 con giáp" – Ảnh do Galaxy cung cấp.

(TBKTSG Online) – Bộ phim mới của nam diễn viên hài hành động Thành Long "12 con giáp" (tựa gốc: Chinese Zodiac) sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 20-12. 

Đây là bộ phim cuối cùng mà Thành Long vừa là đạo diễn, diễn viên, biên kịch và là nhà sản xuất với mức đầu tư lên đến 95 triệu đô la Mỹ.

Trong phim nhân vật của Thành Long có sự chuyển tiếp từ một kẻ luôn hành động chỉ vì tiền thành một con người chính nghĩa biết mạo hiểm vì tình yêu tổ quốc. JC (Thành Long thủ vai) – một kẻ chuyên đi đánh thuê vì tiền, vừa nhận một hợp đồng với tập đoàn Max Profit chuyên săn đuổi và mua bán các cổ vật bất chấp mọi thủ đoạn.

Nhiệm vụ của JC lần này là phải truy tìm tông tích và đem về cả sáu chiếc đầu của sáu bức tượng đồng bị mất tích. Sáu bức tượng đồng là một phần trong bộ mười hai con giáp ở đài phun nước trong cung điện Mùa Hè (Di Hòa Viên). Chúng đã bị cướp và phân tán khi quân đội Anh – Pháp chiếm đóng cung điện vào năm 1860.

JC cùng đội của anh ấy gồm những người trợ lý tài ba đã đến nước Pháp, nơi đang bị nghi ngờ cất giấu hai trong số sáu tượng đồng trong một bộ sưu tập cá nhân. Kế hoạch “giải cứu” các tượng đồng từ một lâu đài được canh gác cẩn mật đã khiến JC phải hợp tác chẳng mấy dễ chịu với một sinh viên người Trung Quốc đang học tập tại Paris tên Coco (Diêu Tinh Đồng). Coco là một người rất tích cực trong các chiến dịch mang tính chất toàn cầu nhằm tìm kiếm vào trao trả các báu vật bị đánh cắp của các quốc gia về đúng chủ nhân của chúng.

Trong chuyến đi đến Pháp lần này, JC phải đối mặt với một kẻ thù không đội trời chung, đó là Pierre (do Amedeo Rosario đóng) – thủ lĩnh của đội cận vệ ở lâu đài Marceau và một người đồng hành không hề mong muốn của JC là Katherine (do Laura Weissbecker đóng) – một quý tộc bị phá sản nhưng chính gia đình Ketherine lại đang giữ một trong sáu bức tượng đồng.

Dấu vết đã dẫn đường cho JC cùng đội của mình gồm Coco và Katherine đến một hòn đảo nhiệt đới bị lãng quên ở vùng biển phía Nam, nơi hai đầu của linh vật được tìm thấy trong một tai nạn biển. Một băng cướp biển đa quốc gia đã ngăn bước đường tẩu thoát của đội nhưng những kỹ năng cùng tài xoay sở tài ba, một lần nữa đội của JC lại chiến thắng.

Trở về nhà, JC vô cùng sửng sốt và tức giận khi phát hiện ra các thế lực ngầm thuê mướn anh ta truy tìm các báu vật thực chất đã có được bức tượng đồng thứ sáu. Ván cờ đã thay đổi tình thế, JC lập ra một kế hoạch để dạy cho những người đã từng là chủ của mình một bài học khi đã cố tình lừa JC.

Cùng lúc đó, phong trào phản đối các nhà tài phiệt không được tham gia các cuộc đấu giá báu vật quốc gia bị đánh cắp. Các thế lực ngầm đe dọa sẽ phá hủy bức tượng đồng thứ sáu một cách công khai trước công chúng. Liệu lương tâm và ý thức tự hào nguồn gốc Trung Hoa của mình có thức tỉnh và động viên JC tìm cách giúp bức tượng đồng cuối cùng khỏi bị hủy hoại. Câu trả lời lại được giải đáp ngay trên những sườn đồi của một ngọn núi lửa đang hoạt động…

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới