Thứ Hai, 8/08/2022, 10:01
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

12 tỉ đồng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

12 tỉ đồng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Tường Vi

Giáo sư Odon Vallet trao học bổng cho học sinh. Ảnh: Tường Vi

(TBKTSG Online) – Chiều ngày 21-8 tại TPHCM, Giáo sư người Pháp, ông Odon Vallet, và tổ chức Gặp gỡ Việt Nam đã trao 414 suất học bổng cho học sinh trung học phổ thông (THPT) và sinh viên, nghiên cứu sinh đại học thuộc các tỉnh thành từ Bình Thuận đến Cà Mau.

Đây là năm thứ 10 Giáo sư Odon Vallet cùng tổ chức Rencontres du Vietnam (Gặp gỡ Việt Nam) trao học bổng mang tên Vallet cho các học sinh nghèo hiếu học tại Việt Nam.

Năm nay, số học bổng được trao trên toàn quốc là 2.150 suất với tổng số tiền là 12 tỉ đồng, so với 9 tỉ đồng năm 2009. Trị giá mỗi suất học bổng dành cho sinh viên và các nhà nghiên cứu trẻ là 7,5 triệu đồng và dành cho học sinh THPT là 5 triệu đồng.

Sau khi trao học bổng tại TPHCM, Giáo sư Vallet cùng tổ chức Gặp gỡ Việt Nam sẽ đến Đà Lạt, Đà Nẵng, Huế, Đồng Hới, Vinh, và Hà Nội để trao tiếp các suất học bổng còn lại.

Kể từ năm 2001 đến nay, Giáo sư Vallet đã cấp gần 17.000 suất học bổng cho đối tượng học sinh, sinh viên và các nhà nghiên cứu trẻ ở Việt Nam.

Giáo sư Odon Vallet là tiến sĩ khoa học ngành luật học, giáo sư lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne (Pháp), và cũng là một nhà văn viết tùy bút triết luận. Được thừa kế một gia tài lớn trị giá 100 triệu euro, Giáo sư Vallet đã đem tất cả số tiền ấy gửi ngân hàng, hàng năm lấy lãi để trao học bổng cho các sinh viên, học sinh học giỏi ở Pháp và Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới