Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

“127 giờ” để sống sót

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“127 giờ” để sống sót

Tường Vi

James Franco vào vai vận động viên leo núi Aron Ralston trong “127 giờ” – Ảnh do MGS cung cấp.

(TBKTSG Online) – Danny Boyle người từng được biết đến khi làm đạo diễn cho bộ phim “Triệu phú khu ổ chuột” giới thiệu đến người hâm mộ bộ phim mới nhất của ông mang tên 127 Hours (tựa Việt là “127 giờ”) kể về cuộc phiêu lưu có thật và đáng nhớ của vận động viên leo núi Aron Ralston.

Vào một buổi tối thứ Sáu của tháng Tư năm 2003, anh chàng vận động viên leo núi 26 tuổi Aron Ralston (do James Franco thủ vai) lái xe tới Utah dành kỳ nghỉ cuối tuần của mình để leo núi tại công viên quốc gia Canyonland nhưng anh không hề lường trước được những hiểm nguy mà anh phải đối diện.

6 ngày sau, anh bắt đầu kể lại câu chuyện đặc biệt về sự sinh tồn ngoài thiên nhiên để cứu lấy chính bản thân mình sau khi bị một tảng đá rơi vào cánh tay và khiến anh mắc kẹt trong một hẻm núi hẻo lánh ở Utah.

Trong suốt chuyến đi của mình, Ralston hồi tưởng lại về những người bạn, người yêu, gia đình, và hai vận động viên leo núi khác là Amber Tamblyn và Kate Mara mà anh đã gặp trước tai nạn. Trong vòng 5 ngày sau đó, Ralston phải đấu tranh nội tâm ghê gớm để cuối cùng tìm lại được lòng can đảm, giải thoát cho bản thân bằng bất cứ giá nào, như leo xuống một bức tường cao gần 20m và cuốc bộ hơn 8km cho đến khi được giải cứu.

Được kể lại theo cấu trúc tường thuật năng động, bộ phim hành động phiêu lưu “127 giờ” là một câu chuyện ly kỳ chắc chắn sẽ đưa khán giả vào một chuyến phiêu lưu của những trải nghiệm mới mẻ và chứng minh những gì chúng ta có thể làm để sinh tồn.

Bộ phim sẽ được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 18-3.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới