Thứ Bảy, 8/10/2022, 02:33
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

14 dự án cam kết đầu tư 9.000 tỉ đồng vào Quảng Ngãi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

14 dự án cam kết đầu tư 9.000 tỉ đồng vào Quảng Ngãi

Lê Hoàng

14 dự án cam kết đầu tư 9.000 tỉ đồng vào Quảng Ngãi
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng trao giấy chứng nhận cho các nhà đầu tư -Ảnh: báo Quảng Ngãi điện tử

(TBKTSG Online) – Ngày 20-10, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trao Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 14 dự án đầu tư (trong đó có năm dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài – FDI) với tổng số vốn hơn 9.000 tỉ đồng.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư “Quảng Ngãi – Hợp tác đầu tư và phát triển”.

Trong số các dự án này, có một số dự án quy mô lớn như dự án Nhà máy tách và hóa lỏng khí công nghiệp (vốn đầu tư 2.043 tỉ đồng); dự án Nhà máy sản xuất vải Xindadong Textiles-Dung Quất (1.473 tỉ đồng); dự án thành phố giáo dục quốc tế Quảng Ngãi (1.078 tỉ đồng);Tổ hợp trung tâm thương mại và nhà phố Shophouse Quảng Ngãi (800 tỉ đồng)…

Tại hội nghị, Vietcombank chi nhánh Quảng Ngãi cũng đã ký kết thỏa thuận cấp tín dụng với các nhà đầu tư trên địa bàn với tổng giá trị các khoản vay khoảng 71 triệu đô la Mỹ.

Theo lãnh đạo tỉnh, từ đầu năm đến nay, Quảng Ngãi đã thu hút được hơn 88 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 74.000 tỉ đồng (trong đó có sáu dự án FDI, vốn đăng ký 275 triệu đô la Mỹ). Tổng vốn đầu tư này tăng gấp 11 lần và số dự án tăng hơn 37 dự án so với cả năm 2016.

Đạt được kết quả trên là do Quảng Ngãi đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện dự án; hỗ trợ chi phí đào tạo lao động cho các doanh nghiệp; rút ngắn thủ tục hành chính, với cơ chế nhanh gọn, một đầu mối cho nhà đầu tư…

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng khẳng định, tỉnh sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tiếp tục chỉ đạo các ngành, các cấp đồng hành, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Mời đọc thêm:

>>> Quảng Ngãi đề xuất hủy dự án thép Guang Lian

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới