Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

14 phòng xét nghiệm được phép xác định virus cúm A(H1N1)

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

14 phòng xét nghiệm được phép xác định virus cúm A(H1N1)

Ngày 5-10, Bộ Y tế đã ban hành quyết định công nhận 14 phòng xét nghiệm được phép chẩn đoán xác định virus cúm A(H1N1) trên toàn quốc.

Cụ thể, khu vực phía Bắc có 7 phòng xét nghiệm của các đơn vị: Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới Quốc gia, Bệnh viện Nhi Trung ương, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thái Bình, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa, Đại học Y Thái Bình, Bệnh viện 198 Bộ Công an.

Khu vực miền Trung và Tây Nguyên có 3 phòng xét nghiệm của các đơn vị: Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Viện Pasteur Nha Trang, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế.

Khu vực miền Nam có 4 phòng xét nghiệm của các đơn vị: Viện Pasteur TPHCM, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2.

Các phòng xét nghiệm khác có hệ thống PCR đang hoàn thiện để được phép chẩn đoán xác định virus cúm A(H1N1).

* Theo Cục Y tế dự phòng và Môi trường, Bộ Y tế, ngày 5-10, Việt Nam đã ghi nhận thêm 46 trường hợp dương tính với cúm A(H1N1), có 2 trường hợp tử vong, một ở TPHCM và một ở tỉnh Thanh Hóa.

Như vậy, tính đến 17 giờ ngày 5-10-2009, Việt Nam đã ghi nhận 9.608 trường hợp dương tính, 20 trường hợp tử vong. Số bệnh nhân đã ra viện là 8.481, các trường hợp còn lại đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới