Thứ Sáu, 14/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

14 trường trung học và nghiệp vụ du lịch Nhật đến Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

14 trường trung học và nghiệp vụ du lịch Nhật đến Việt Nam

Đào Loan

Một góc vịnh Hạ Long. Công ty APEX sẽ giới thiệu vịnh đẹp này đến với đại diện các trường trung học, nghiệp vụ du lịch… của Nhật – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Từ ngày 1 đến ngày 6-5 tới, đoàn 21 người là đại diện của 13 trường trung học, 1 trường nghiệp vụ du lịch, tạp chí giáo dục… của Nhật sẽ tham quan Việt Nam cũng như thăm một vài trường trung học tại TPHCM và Hà Nội.

Đoàn khách đặc biệt này do Công ty liên doanh du lịch APEX chuyên về khách Nhật tổ chức. Trong thời gian ở tại Việt Nam, đoàn sẽ tham quan trường Lê Hồng Phong (TPHCM), trường Việt Đức (Hà Nội) cùng một vài trường dạy nghề, bệnh viện, tour tham quan TPHCM, vịnh Hạ Long…

Ông Nguyễn Văn Trấn, Tổng giám đốc APEX, cho biết thành viên của đoàn gồm các hiệu phó, hiệu trưởng, chuyên viên, phóng viên và cả thành viên của Hiệp hội Lữ hành Nhật (JATA) đến để khảo sát các chương trình liên quan đến tour cho học sinh Nhật đến giao lưu, tìm hiểu môi trường học tập, văn hóa tại Việt Nam.

Theo ông Trấn, một vài trường trong số này hiện là đối tác gửi khách học sinh đi giao lưu tại Việt Nam cho APEX. Thông thường, học sinh thường đi tour từ 3 đến 5 ngày, giao lưu với vài trường tại TPHCM và Hà Nội cũng như tham gia tour văn hóa tại đây. Trước đây, công ty thường có đoàn khách học sinh vào tháng 10 nhưng năm nay APEX có khách từ tháng 3. “Lượng khách đang tăng trưởng tốt. Có đoàn đến vài trăm khách học sinh cho nên chúng tôi muốn giới thiệu mạnh hơn nữa loại hình tour này đến học sinh, sinh viên Nhật”, ông nói.

Dự kiến, công ty sẽ tổ chức một đoàn tương tự cho đại diện một số trường đại học của Nhật Bản trong thời gian tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới