Thứ Sáu, 26/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

146 tỉ đồng giúp tạo ra 1,5 tỉ đô la Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

146 tỉ đồng giúp tạo ra 1,5 tỉ đô la Mỹ

Hồng Văn  

Các chương trình, đề án xúc tiến xuất khẩu các mặt hàng trọng điểm, giúp xuất khẩu thủy sản năm qua giảm không đáng kể dù kinh tế thế giới suy thoái-Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Ngân sách nhà nước trong năm 2009 đã hỗ trợ 146 tỉ đồng cho 131 đề án xúc tiến thương mại của các hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp và kết quả có hơn 5.000 lượt doanh nghiệp tham gia và ký được hợp đồng xuất khẩu trị giá 1,5 tỉ đô la Mỹ.  

Theo Cục Xúc tiến thương mại, để thích ứng với tình hình xuất khẩu khó khăn, trong năm qua cơ quan này đã tham mưu cho Bộ Công Thương phê duyệt nhiều đợt xúc tiến thương mại dành cho xuất khẩu các nhóm mặt hàng trọng điểm.

Ngoài xúc tiến xuất khẩu, năm qua cũng là năm đầu tiên, Chính phủ đã phê duyệt đề án đưa hàng hóa về nông thôn, một phần của chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa.  

Cũng theo cơ quan này thì năm qua có 360 chương trình khuyến mãi trên phạm vi toàn quốc do cục thụ lý giải quyết (các chương trình khuyến mãi quy mô địa phương do các Sở Công Thương thụ lý) với giá trị khuyến mãi hơn 500 tỉ đồng, tăng khá so với năm 2008 dù kinh tế trong nước khó khăn. Ngoài ra các doanh nghiệp còn đăng ký hơn 750 chương trình khuyến mãi may rủi (bóc thăm trúng thưởng) trị giá giải thưởng hơn 100 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới