Thứ Sáu, 29/09/2023, 16:56
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


17-2: Chứng khoán tiếp tục mất điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

17-2: Chứng khoán tiếp tục mất điểm

Thanh Thương

Chứng khoán tiếp tục đi xuống khi thị trường không có thông tin hỗ trợ. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Đa phần cổ phiếu blue-chip rơi khỏi giá tham chiếu trong phiên giao dịch sáng nay đã khiến chỉ số VN-Index chốt phiên mất 3,28 điểm (0,64%), về mức 509,83 điểm.

Diễn biến thị trường có dấu hiệu ảm đạm ngay từ đầu phiên khi chỉ số chứng khoán mất 2,42 điểm, giao dịch cả sàn chỉ đạt 19,7 tỉ đồng. Và càng về gần cuối phiên, đà giảm của chỉ số chứng khoán càng mạnh hơn do lực bán đặt vào sàn hầu hết đều dưới giá tham chiếu. Nhiều mã cổ phiếu lớn chìm trong sắc đỏ như SJS, SBS, VCB, REE…Chốt phiên trên sàn TPHCM chỉ có 47 mã tăng giá trong khi đó có 193 mã giảm.

Trong khi đó, thanh khoản đã có dấu hiệu cải thiện so với phiên trước với 35,5 triệu đơn vị được khớp lệnh, giá trị đạt 848,8 tỉ đồng, tăng 18% so với phiên trước.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán Rồng Việt, thị trường chứng khoán hiện đang rất nhạy cảm trước những thông tin. Nhiều phương tiện truyền thông đưa tin giá xăng có khả năng tăng 3.000 đồng/lít khiến nhà đầu tư tiếp tục lo ngại lạm phát tiếp tục lên cao. Bên cạnh đó, vấn đề tỷ giá vẫn đang diễn biến căng thẳng, giá đô la Mỹ trên thị trường tự do đã tiến đến gần 22.000 đồng/đô la cũng làm nhà đầu tư chùn tay khi mua vào cổ phiếu.

Với Công ty chứng khoán Dầu khí (PSI) thì trong thời gian này, để có thể tìm được lợi nhuận, nhà đầu tư nên cẩn trọng trong việc lựa chọn cổ phiếu. Với tỷ giá và lạm phát tiếp tục ở mức cao thì các doanh nghiệp thủy sản, cao su tự nhiên, dầu khí, xuất khẩu, hàng tiêu dùng sẽ được lợi. Trong thời gian qua, nhiều cổ phiếu đã đi ngược lại thị trường và những người đầu tư vào các cổ phiếu này đã thu lợi nhuận rất đáng kể như: BVH (tăng 150%), PVD (tăng 45%), DPM (tăng 93%), cũng như các cổ phiếu ngân hàng đã có sự tăng trưởng đáng kể.

Bên sàn Hà Nội, HNX-Index chốt phiên giảm tiếp 1,52 điểm, tương đương 1,44%, xuống mức 103,97 điểm. Giao dịch đạt hơn 26,17 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị đạt hơn 428,8 tỉ đồng, tăng mạnh cả về khối lượng và giá trị so với phiên liền trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới