Thứ Sáu, 2/06/2023, 01:56
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


18 loại sản phẩm nông nghiệp được hỗ trợ lãi suất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

18 loại sản phẩm nông nghiệp được hỗ trợ lãi suất

Ngọc Lan

(TBKTSG Online) – Nông dân, doanh nghiệp khi mua sản phẩm trong danh mục 18 sản phẩm máy móc, hàng hóa, vật tư… phục vụ ngành nông nghiệp, nông thôn sẽ được hỗ trợ lãi suất vốn vay 4%, nhằm thực hiện quyết định 497/QĐ-TTg về hỗ trợ sản xuất nông nghiệp của Chính phủ.

Yêu cầu mà Bộ Công Thương, nơi ban hành hướng dẫn chi tiết quyết định trên, thì sản phẩm được hỗ trợ lãi suất phải là hàng hóa sản xuất tại Việt Nam.

Theo đó, các sản phẩm máy móc, thiết bị cơ khí, phương tiện phục vụ sản xuất, chế biến nông nghiệp gồm: các loại động cơ đốt trong nhỏ dưới 30 CV, động cơ thủy dưới 80 CV, máy gặt đập liên hợp, máy kéo, máy cày, máy tuốt lúa, xe tải nhẹ trọng tải dưới 5 tấn, máy vi tính để bàn… Ngoài ra, các loại vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật, các lọa vật liệu xây dựng cơ bản để làm nhà ở nông thôn như xi măng, thép xây dựng, gạch ngói và tấm lợp các loại cũng có trong danh mục này.

Theo tính toán của Bộ Công Thương, tổng mức hỗ trợ cao nhất cho việc mua sắm hàng hóa trong danh mục trên với thời gian hỗ trợ tối đa là 2 năm sẽ tốn khoảng 619.532 tỉ đồng từ ngân sách, trong đó có hơn 27.000 tỉ là tiền hỗ trợ lãi suất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới