Thứ Sáu, 2/06/2023, 12:07
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


18 thông điệp về tình yêu thương trong “Hôn mưa”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

18 thông điệp về tình yêu thương trong “Hôn mưa”

Hạnh Thư

(TBKTSG Online) – Mười tám truyện ngắn trong “Hôn mưa” là mười tám thông điệp yêu thương mà tác giả gián tiếp gửi tới bạn đọc của mình, với quan niệm: “Tình yêu là chiếc cầu nối ngắn nhất giúp các dân tộc xích lại gần nhau hơn”.

Với lợi thế gần mười năm sống, học tập và làm việc ở châu Âu, Hoàng Yến Anh xây dựng những mẩu chuyện nói về tình yêu thương của người Việt trên bối cảnh châu Âu trong tác phẩm “Hôn mưa”.

Trong “Hôn mưa”, có những câu chuyện để lại sự nuối tiếc, xót xa nhưng kết thúc vẫn mở ra một niềm tin, một tia hy vọng, như truyện: Dưới chân đồi cỏ may, Điều bí mật; và có những chuyện lại vỡ òa trong niềm hạnh phúc, như: Lối về yêu thương, Ước mơ có thật, Tiếng gọi tình yêu.

Hầu hết trong tất cả các truyện ngắn của Hoàng Yến Anh đều kết thúc có hậu hoặc ít ra độc giả cũng hài lòng với cách từ bỏ mà không làm đau mình và tổn thương người được yêu thương của những nhân vật trong truyện.

Hoàng Yến Anh hiện sống và làm việc tại CHLB Đức, và đã xuất bản các tập thơ: Hương tình yêu (2008), Lời của con (2009) và Giấu (2010)

Tác phẩm do NXB Hội Nhà văn phát hành. Giá bìa: 48.000 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới