Thứ Bảy, 9/12/2023, 19:49
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


2.500 tấn gạo hỗ trợ cho Thanh Hóa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

2.500 tấn gạo hỗ trợ cho Thanh Hóa

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ đã quyết định xuất 2.500 tấn gạo từ kho dự trữ quốc gia để hỗ trợ, cứu đói cho đồng bào tại Thanh Hóa.

Trong một văn bản thông báo hôm 2-5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã quyết định xuất từ nguồn dự trữ quốc gia 2.500 tấn gạo để hỗ trợ đồng bào Thanh Hóa sau những thiệt hại và khó khăn trong suốt thời gian qua mà địa phương này gặp phải. Thủ tướng cũng yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa chịu trách nhiệm quản lý và phân bổ số gạo này đúng đối tượng, đồng thời sử dụng thêm ngân sách địa phương để thực hiện việc cứu đói.

Theo đánh giá của Bộ Nông nghiệp – Phát triển nông thôn, dù vụ sản xuất đông xuân 2007 – 2008 ở miền Bắc gặp khó khăn, làm chết hơn 200 ngàn héc ta lúa và 18 ngàn héc ta mạ nhưng năng suất có thể tương đương hoặc cao hơn vụ đông xuân năm trước (56 đến 57 tạ/héc ta, sản lượng đạt khoảng 6,2 triệu đến 6,5 triệu tấn thóc) so với sản lượng cùng vụ này năm trước là 6,144 triệu tấn.

Thủ tướng Chính phủ cũng nhiều lần khẳng định rằng Việt Nam không thiếu gạo và Chính phủ quyết không để người dân thiếu lương thực.

Theo kế hoạch cân đối cung – cầu lương thực của năm 2008, sẽ có khoảng 4,6 triệu tấn gạo dôi dư để xuất khẩu, sau khi đã đảm bảo an ninh lương thực trong nước.

NGỌC LAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới