Thứ Năm, 1/12/2022, 01:33
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo20-12, Bông Bạch Tuyết họp đại hội cổ đông bất thường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

20-12, Bông Bạch Tuyết họp đại hội cổ đông bất thường

Công nhân đang vận hành máy tại Công ty Bông Bạch Tuyết. Ảnh: Website Công ty Bông Bạch Tuyết

(TBKTSG Online) – Công ty dệt may Gia Định, đại diện phần vốn nhà nước tại Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết (BBT), thông báo dự kiến tổ chức đại hội cổ đông bất thường vào ngày 20-12 để tìm ra giải pháp khôi phục hoạt động của BBT.

Dệt may Gia Định lấy tư cách là cổ đông lớn để thay hội đồng quản trị và ban kiểm soát triệu tập đại hội cổ đông bất thường này, theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Theo một nguồn tin, trong đại hội lần này có thể hội đồng quản trị đương nhiệm (trong đó có 3 thành viên của Dệt may Gia Định) sẽ xin ý kiến cổ đông để bầu lại hội đồng quản trị và ban điều hành công ty. Sau đó, đại hội mới xem xét đến khả năng phát hành cổ phiếu tăng vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh cho BBT.

Trước đó, cổ đông lớn này đã đồng ý thông qua phương án huy động vốn cho BBT nhưng chưa khẳng định sẽ chấp nhận phương án nào.

Theo ông Tạ Xuân Thọ, Tổng giám đốc BBT, từ ngày 22-11, công ty đã hoạt động trở lại với chức năng chủ yếu là sản xuất bông y tế gia công cho khách hàng. Bên cạnh đó, công ty cũng đang tìm biện pháp thu nợ khó đòi từ khách hàng để duy trì hoạt động sản xuất, song đây chỉ là phương án tạm thời trong khi chờ đợi có cách thức huy động vốn hiệu quả hơn.

Ông Thọ cũng cho biết khoảng 3 tháng nữa công ty kiểm toán CA&A sẽ thực hiện xong việc kiểm toán tại BBT, và lúc đó Ủy ban Chứng khoán nhà nước sẽ xem xét phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn.

Trong khi đó, Công ty TNHH Trúc Anh vẫn giữ nguyện vọng tham gia cổ đông chiến lược của BBT. Trúc Anh sẽ tái đầu tư vào BBT nếu Dệt may Gia Định thông qua phương án phát hành tăng vốn.

Trên sàn giao dịch chứng khoán TPHCM, cổ phiếu BBT chỉ giao dịch trong 15 phút cuối của đợt giao dịch khớp lệnh xác định giá đóng cửa. Hôm nay, giá khớp lệnh của cổ phiếu này đang ở mức 5.100 đồng/cổ phiếu, với khối lượng giao dịch là 4.050 đơn vị, đạt giá trị hơn 20 triệu đồng.

THANH THƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới