Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

20% ô tô không đạt yêu cầu khí thải

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

20% ô tô không đạt yêu cầu khí thải

Xe ô tô trên toàn quốc sẽ phải thực hiện việc kiểm tra khí thải – Ảnh: Hữu Thắng

Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam Trịnh Ngọc Giao cho biết, hai phần ba trong số 850.000 xe ô tô đang lưu hành của Việt Nam là trên 15 năm tuổi. Qua kiểm tra lượng khí thải của xe ô tô trên toàn quốc trong thời gian gần đây, tỷ lệ không đạt lên đến gần 20%.

Theo ông Giao, từ nay trở đi, tất cả các xe đến thời hạn kiểm tra định kỳ thì sẽ kiểm tra thêm khí thải, chứ không kiểm tra đồng loạt. Theo quy định về kiểm tra định kỳ, xe ô tô mới thì 30 tháng, còn xe tải mới thì 24 tháng mới phải kiểm tra, xe trên 7 năm thì kiểm tra 6 tháng/lần, xe cũ trên 15 năm thì kiểm tra 3 tháng/lần.

Trước đây, chỉ có xe ô tô mang biển kiểm soát của năm thành phố lớn là Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ mới bị áp dụng kiểm tra mức khí thải mới.

Số liệu sơ bộ của Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy, có 20% các xe được kiểm tra trên toàn quốc không đạt yêu cầu về khí thải. Theo quy định, các xe không đạt chuẩn sẽ không được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật môi trường. Chủ xe sẽ phải bảo dưỡng xe để đến kiểm tra lại lần thứ hai.

Theo Website Bộ GTVT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới