Chủ Nhật, 4/12/2022, 03:26
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo20 tỉ đồng để biết số người đi du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

20 tỉ đồng để biết số người đi du lịch

Đào Loan

20 tỉ đồng để biết số người đi du lịch
Khách du lịch ở Long Sơn, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tổng cục Du lịch đang thực hiện đề án để tính chính xác lượng khách du lịch nội địa của cả nước với tổng kinh phí 20 tỉ đồng. Dự kiến, sau 2 năm nữa, cách thống kê, tính toán mới sẽ được thực hiện để tính đúng số người đi du lịch cũng như tăng trưởng của ngành.

>>> Khách du lịch nội địa tăng mạnh hơn kỳ vọng

Bà Hoàng Thị Điệp, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết hiện nay nếu như số liệu về khách quốc tế được ghi nhận từ các cửa khẩu hàng không, đường biển, đường bộ khá rõ ràng thì số liệu về khách du lịch nội địa còn chưa chính xác. Tổng cục ghi nhận báo cáo từ các tỉnh, thành rồi công bố số liệu cuối cùng.

Mỗi địa phương có một cách tính toán khác nhau, có khi trùng lắp, một khách du lịch ở tại khách sạn, đi tham quan một số khu du lịch ở địa phương lại được tính thành vài người nên số liệu chỉ mang tính tương đối. Số liệu chưa chính xác làm doanh nghiệp mất đi những số liệu tốt để đánh giá thị trường, cơ quan quản lý cũng khó khi hoạch định chính sách phát triển.

"Hiện nay, chúng tôi phải sàng lọc lại số liệu từ báo cáo từ các địa phương để có số liệu cuối cùng, nếu chỉ cộng dồn số liệu từ các địa phương gửi về thì khách trong nước có thể gấp ba lần số chúng tôi công bố", bà nói.

Theo tổng cục, 9 tháng đầu năm 2013, đã có đến 31 triệu lượt khách trong nước đi du lịch, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhiều tỉnh, thành cho biết khách du lịch tăng trưởng, thậm chí có nhiều nơi tăng trên 20, 30% trong khi nhiều doanh nghiệp du lịch than khó thu hút khách, thậm chí giảm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới