Thứ Tư, 4/10/2023, 23:33
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


200 nhà sản xuất tìm hiểu việc đưa hàng vào Metro

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

200 nhà sản xuất tìm hiểu việc đưa hàng vào Metro

Quốc Hùng

Các nhà sản xuất tỉnh An Giang (trái) tìm hiểu thông tin về yêu cầu mua hàng với đại diện Metro Cash & Carry Việt Nam – Ảnh: Minh Thuận

(TBKTSG Online) – Sáng 15-6, khoảng 200 nhà sản xuất ở tỉnh An Giang đã tham dự một hội nghị do Metro Cash & Carry Việt Nam tổ chức nhằm tìm hiểu các tiêu chuẩn mua hàng của Metro cũng như các yêu cầu về chất lượng sản phẩm và về vệ sinh an toàn thực phẩm khi đưa hàng vào Metro.

Hội nghị giới thiệu đến nhà sản xuất nông nghiệp của An Giang các giải pháp đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm “từ nông trại đến bàn ăn” đang được thiết lập dọc theo chuỗi cung ứng của Metro.

Hệ thống đảm bảo chất lượng của Metro bao gồm ba giai đoạn: từ nơi sản xuất của nông dân đến các trạm trung chuyển phân phối của Metro, quy trình kiểm soát tại các trung tâm bán sỉ Metro và việc truy nguyên nguồn gốc sản phẩm cho khách hàng.

Theo ông William Savage, Giám đốc mua hàng của Metro Việt Nam, hội nghị nhằm giúp nhà sản xuất và nhà cung cấp sản phẩm nông nghiệp của tỉnh tìm hiểu về mô hình bán sỉ của Metro Cash & Carry và về hệ thống mua hàng của công ty bao gồm các quy trình đảm bảo chất lượng, qua đó tìm thêm cơ hội kinh doanh với Metro.

Metro Cash & Carry Việt Nam hồi tháng 3 vừa qua đã động thổ xây dựng trung tâm bán sỉ tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang với vốn đầu tư 17 triệu đô la Mỹ. Đây là trung tâm bán sỉ Metro thứ hai tại ĐBSCL, sau trung tâm đang hoạt động tại thành phố Cần Thơ, và là trung tâm thứ 11 tại Việt Nam (trong đó có hai trung tâm đang xây dựng).

Trung tâm Metro Long Xuyên được xây dựng trên diện tích hơn 3 héc ta, dự kiến sẽ mở cửa trong năm nay, bán hơn 25.000 mặt hàng thực phẩm và phi thực phẩm. Hiện Metro Cash & Carry đang vận hành 9 trung tâm bán sỉ (đã hoạt động) tại Việt Nam. Khoảng 95% hàng hóa bán tại các trung tâm Metro là mua từ nhà cung cấp và nhà sản xuất địa phương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới