Thứ Ba, 30/11/2021, 23:46
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

3 triệu đô la để quản lý chất thải nguy hại tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

3 triệu đô la để quản lý chất thải nguy hại tại Việt Nam

Văn Nam

(TBKTSG Online) – Hôm nay 1-9, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã công bố khởi động dự án sử dụng hệ thống kê khai chứng từ điện tử (e-manifest) theo công nghệ của Hàn Quốc để quản lý việc vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại trên phạm vi cả nước. Dự án sẽ được triển khai trong 3 năm, trị giá 3 triệu đô la Mỹ.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều nay, 1-9, ông Bùi Cách Tuyến, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, cho biết dự án sẽ được triển khai trong 3 năm, từ 2010 đến năm 2012 với kinh phí 3 triệu đô la Mỹ, trong đó có 2,5 triệu đô la được tài trợ bởi Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), 0,5 triệu đô la là vốn đối ứng của Việt Nam.

Ông Tuyến cho hay các cơ quan quản lý về môi trường sẽ áp dụng hệ thống e-manifest thay thế các chứng từ bằng giấy như lâu nay để giảm bớt thời gian, chi phí; đặc biệt nâng cao hiệu quả kiểm soát quá trình thải, vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại.

Dự án bao gồm những hoạt động, như hoàn thiện khung pháp lý cho việc áp dụng hệ thống chứng từ điện tử quản lý chất thải nguy hại tại Việt Nam, hoàn thiện hệ thống phần mềm, lắp đặt các trang thiết bị, kết nối hệ thống, đào tạo nhân lực và vận hành hệ thống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới