Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

3,6 triệu đô la cho phòng chống cúm tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

3,6 triệu đô la cho phòng chống cúm tại Việt Nam

Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Đại sứ quán Mỹ hôm 23-9 cho biết chính phủ nước này sẽ hỗ trợ các nỗ lực phòng chống cúm gia cầm và đại dịch cúm của Việt Nam thông qua một dự án mới kéo dài ba năm. Mức hỗ trợ tài chính cho năm đầu tiên sẽ là 3,6 triệu đô la Mỹ.

Theo đó, Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã lựa chọn nhà thầu Abt Associates để thực hiện dự án với sự phối hợp chặt chẽ từ Chính phủ Việt Nam. Dự án có phổ biến các kỹ thuật giám sát tiên tiến nhằm kiểm soát, ngăn ngừa cúm gia cầm và các dạng cúm khác.

Dự án sẽ triển khai ở năm tỉnh: Cần Thơ, Hà Nam, Hưng Yên, Kiên Giang, Quảng Trị. Đây sẽ là cơ sở để thử nghiệm giảm nguy cơ dịch trong các điều kiện thực tế tại địa phương.

Hoạt động của dự án bao gồm các chiến dịch truyền thông cộng đồng, đào tạo cán bộ y tế và thú y nhằm giúp họ và cộng đồng của họ theo dõi, phòng chống và kiểm soát cúm gia cầm cũng như đại dịch cúm.  

USAID cho biết sẽ tiếp tục thực hiện dự án trong hai năm tiếp theo, với tổng giá trị dự kiến là 10 triệu đô la.

Từ năm 2005, Chính phủ Mỹ đã dành khoảng 50 triệu đô la hỗ trợ các chương trình phòng chống cúm gia cầm và đại dịch cúm của Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới