Thứ Tư, 29/03/2023, 23:27
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


4.090 tỉ đồng cho khu tái định cư tây bắc Củ Chi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

4.090 tỉ đồng cho khu tái định cư tây bắc Củ Chi

(TBKTSG Online) – Sáng 19-12, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) đã khởi công xây dựng khu tái định cư tại xã Tân An Hội, huyện Củ Chi nhằm phục vụ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án khu đô thị tây bắc TPHCM.

Tổng diện tích toàn khu dân cư Tân An Hội là 102 héc ta được xây dựng thành nhà biệt thự, nhà vườn và căn hộ chung cư với quy mô dân số là 12.000 người. Mật độ xây dựng toàn khu từ 17-20%, tầng cao xây dựng tối đa đối với nhà chung cư là 15 tầng, nhà ở thấp tầng và công trình công cộng là 3 tầng.

Khu đô thị được xây dựng với tổng vốn đầu tư là 4.090 tỉ đồng, trong đó phần vốn xây dựng là gần 3.000 tỉ đồng. Nguồn vốn đầu tư dự án bao gồm vốn chủ sở hữu của CII chiếm khoảng 22%, và phần vốn còn lại sẽ được huy động từ vốn vay ngân hàng và vốn của các nhà đầu tư khác.

Dự kiến thời gian xây dựng được thực hiện trong vòng 5 năm và khu dân cư sẽ hoàn tất vào năm 2012.

Theo ông Lê Vũ Hoàng, Tổng giám đốc CII, việc phát triển khu dân cư Tân An Hội sẽ phục vụ cho kế hoạch đẩy nhanh tiến độ dự án khu đô thị tây bắc TPHCM, đồng thời góp phần kéo giãn dân cư trong khu vực nội thành ra các huyện ngoại thành.

HỮU THẮNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới