Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

4 học sinh, sinh viên VN tham gia hội nghị khoa học thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

4 học sinh, sinh viên VN tham gia hội nghị khoa học thế giới

Vân Ly

4 học sinh, sinh viên VN tham gia hội nghị khoa học thế giới
Hình ảnh về Hội nghị Khoa học thế giới 2015. Ảnh: Internet

(TBKTSG Online) – Nguồn tin từ cơ quan ngoại giao của Israel tại Việt Nam cho biết sẽ có 5 đại diện Việt Nam tham gia hội nghị khoa học thế giới được tổ chức tại quốc gia này vào 15 đến 20-8 tới, trong đó có 4 học sinh, sinh viên.

Được biết, từ ngày 15 – 20/8/2015, Bộ Ngoại giao Israel phối hợp với Văn phòng Thủ tướng Chính phủ và trường Đại học Hebrew, Jerusalem tổ chương trình Hội nghị khoa học quốc tế (WCIS 2015) với sự tham dự của nhiều nhà khoa học nổi tiếng đã giành được giải thưởng Nobel và 400 bạn học sinh sinh viên ưu tú – những đại diện của thế hệ tương lai của nền khoa học toàn cầu – từ 70 quốc gia trên khắp thế giới.

Đoàn đại biểu Việt Nam gồm ông Nguyễn Hoàng Oanh, Phó trưởng Ban Quản lý trường Đại học Việt Nhật, Đại học quốc gia Hà Nội; sinh viên Trần Đăng Phúc, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học quốc gia Hà nội, giải nhì toán quốc tế IMO 2012; sinh viên Huỳnh Minh Khôi, Đại học quốc tế, Đại học quốc gia TPHCM, học bổng khoa học Hyundai; học sinh Đào Vũ Quang, lớp 11 trường Hà Nội – Amsterdam, huy chương bạc khoa học trẻ quốc tế 2013 ở Ấn Độ, huy chương bạc toán học trẻ quốc tế KIMC 2014; học sinh Nguyễn Quang Minh, lớp 12 Trường chuyên Đại học khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, giải tư giải thưởng Intel ICEF quốc tế, giải thưởng dành cho các nhà khoa học trẻ.

Hội nghị trên được khởi xướng bởi Bộ Ngoại giao Israel, Giáo sư Roger Kornberg người đoạt giải Nobel hóa học, Bộ Khoa học, Văn phòng Thủ tướng Chính phủ và trường Đại học Hebrew, Jerusalem.

Sự kiện là một dịp đặc biệt để những tài năng trẻ đầy hứa hẹn từ khắp nơi trên thế giới hội tụ và giao lưu. Hội nghị cũng sẽ truyền tại cho các bạn trẻ tinh thần đổi mới sáng tạo của con người và đất nước Israel – nơi những lý thuyết nghiên cứu khoa học được ứng dụng vào thực tế để tạo nên một nền công nghệ tiên tiến.

Tại hội nghị, các bạn học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội gặp gỡ những nhà khoa học nổi tiếng nhất thế giới, được nghe họ chia sẻ về những nghiên cứu của mình, những phương pháp nghiên cứu cùng nguồn cảm hứng dẫn đến những khám phá xuất sắc của họ.

Hội nghị còn có sự góp mặt của một số nhà khoa học nổi tiếng đã giành được giải thưởng Nobel của Israel như giáo sư Ada Yonath, 76 tuổi, người đã đoạt giải Nobel Hóa học năm 2009; giáo sư Dan Shechtman, 74 tuổi, người đã đoạt giải Nobel Hóa học năm 2011; giáo sư Robert Aumann, 85 tuổi, người đã đoạt giải Nobel Kinh tế năm 2005; giáo sư Aaron Ciechanover, 68 tuổi, người đã đoạt giải Nobel Hóa học năm 2004; giáo sư Arieh Warshel, 75 tuổi, một nhà hóa sinh người Mỹ gốc Israel và đã đoạt giải Nobel Hóa học năm 2013.

Xem thêm:

Khi điểm 10 chỉ là trung bình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới