Thứ Ba, 16/08/2022, 07:56
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

4 người quá tuổi được giới thiệu tái cử BCH TƯ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

4 người quá tuổi được giới thiệu tái cử BCH TƯ

Chiến Thắng

4 người quá tuổi được giới thiệu tái cử BCH TƯ
Ông Huỳnh Phong Tranh, Tổng Thanh tra Chính phủ. Ảnh: TTXVN

(TBKTSG Online) – Ban chấp hành trung ương khóa XI đã đề cử 4 trường hợp quá tuổi vào danh sách Ban chấp hành trung ương khóa XII, để Đại hội XI xem xét quyết định.

Ông Vũ Trọng Kim, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Vũ Trọng Kim sáng 24-1 xác nhận, 4 trường hợp được đề nghị tái cử trên (không tính ông Nguyễn Phú Trọng) gồm:

1. Ông Uông Chu Lưu, Phó chủ tịch Quốc hội (1955)
2. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công An (1955)
3. Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam (1954)
4. Ông Huỳnh Phong Tranh – Tổng thanh tra Chính phủ (1955)

Theo quy định, ủy viên Ban Chấp hành Trung ương không quá 60 tuổi. Các đồng chí tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần đầu cần đủ tuổi để tham gia được 2 khóa, tối thiểu cũng đủ tuổi tham gia trọn 1 khóa.

Phó văn phòng Trung ương Đảng Lê Quang Vĩnh cho biết, các trường hợp “đặc biệt” ở Ban Chấp hành Trung ương là do yêu cầu nhiệm vụ và thực tế của Đảng và Nhà nước, khi chưa có người thay thế hoặc người thay thế chưa đạt như người đang làm.

"Thực ra điều này là bình thường, các nhiệm kỳ Đại hội trước của Đảng đều như vậy”, ông Vĩnh nói. Ông nhấn mạnh, các trường hợp đặc biệt phải xuất phát từ tình hình, nhu cầu thực tế mà Đảng và nhân dân đòi hỏi, vừa đảm bảo tính phát triển, đổi mới, vừa phải có sự kế thừa, giữ sự ổn định.

Trước đó, theo ông Lê Hồng Anh, Thường trực Bộ Chính trị, để bảo đảm tính kế thừa và phát triển, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII dự kiến cơ cấu 3 độ tuổi, trong đó dưới 50 tuổi là 15-20%; từ 50-60 tuổi là 65-70%; trên 60 tuổi là 5-10%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới