Thứ Bảy, 25/03/2023, 05:23
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


40 công ty dược Ấn Độ vi phạm chất lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

40 công ty dược Ấn Độ vi phạm chất lượng

Hoàng Nhung

40 công ty dược Ấn Độ vi phạm chất lượng
Thuốc Ấn Độ luôn dẫn đầu với số lượng lớn các công ty vi phạm chất lượng tại Việt Nam. Ảnh tư liệu.

(TBKTSG Online) – Ngày 21-7, ông Đỗ Văn Đông, Phó cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, Cục này vừa gửi danh sách công bố 57 cơ sở sản xuất thuốc nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng đang lưu hành tại Việt Nam, phải lấy mẫu kiểm tra chất lượng 100% lô thuốc nhập khẩu.

Trong 57 công ty được Bộ Y tế Việt Nam chỉ ra có thuốc vi phạm chất lượng đợt 12 này (cập nhật đến ngày 15-7-2015), có 40 công ty Ấn Độ vi phạm chất lượng tiền kiểm và hậu kiểm, 6 công ty của Hàn Quốc, 3 công ty của Pakistan, 2 công ty của Bangladesh, 2 công ty của Mỹ, số còn lại là của các nước Nga, Philippines, Trung Quốc và Canada.

Đồng thời, trong công văn gửi sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các công ty xuất nhập khẩu thuốc, Cục Quản lý Dược cho biết, sẽ cập nhật ngày công bố vi phạm chất lượng và thời hạn phải kiểm tra chất lượng 100% các lô thuốc nhập khẩu đối với 3 công ty do tiếp tục có thuốc vi phạm chất lượng được phát hiện qua hoạt động tiền kiểm và hậu kiểm như Công ty Aegen Bioteck Pharma Private Limited – India (hậu kiểm); Công ty Health Care Formulations Pvt. Ltd. – India (tiền kiểm); và công ty XL Laboratories Pvt. Ltd. – India (tiền kiểm).

Cục Quản lý dược cũng rút tên 4 công ty ra khỏi danh sách các công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng lần trước do đã thực hiện lấy mẫu kiểm tra chất lượng 100% lô nhập khẩu và không có lô thuốc nào vi phạm chất lượng là Công ty Hyrio Laboratories Pvt. Ltd. – India; Công ty Kausikh Therapeutics (p) Ltd. – India; Công ty Mediwin Pharmaceuticals – India; và Công ty General Pharmaceuticals Ltd. – Bangladesh.

Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị thanh tra, quản lý dược và kiểm nghiệm thuốc thuộc sở tiến hành kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về kiểm tra chất lượng thuốc nhập khẩu lưu hành trên địa bàn quản lý và xử lý các tổ chức/cá nhân vi phạm theo quy định.

Xem thêm:

 Thị trường dược: Lo ngại chất lượng


 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới