Thứ Bảy, 10/06/2023, 14:59
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


40 kiểm định viên quân sự được huy động hỗ trợ đăng kiểm  

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tổng cục kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) điều động 40 kiểm định viên quân sự đến 9 trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và 5 trung tâm ở TPHCM để hỗ trợ công tác kiểm định xe cơ giới dân sự.

Những hình ảnh trong ngày đầu cảnh sát giao thông hỗ trợ đăng kiểm xe. Ảnh Minh Hoàng
Cục Cảnh sát giao thông điều động cảnh sát giao thông đến các trung tâm đăng kiểm tại TPHCM để hỗ trợ kiểm định xe từ giữa tháng 3. Ảnh Minh Hoàng.

Chiều 18-3, tại Hà Nội, Tổng cục kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) đã bàn giao 40 kiểm định viên quân sự  cho Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải), trong đó có 30 kiểm định viên chính thức và 10 kiểm định viên dự bị, theo TTXVN.

Ngay trong tối 18-3, các kiểm định viên quân sự đã được phân công về các trung tâm đăng kiểm để thực hành làm quen với các công đoạn kiểm định trên dây chuyền đăng kiểm xe cơ giới sau khi được tập huấn lý thuyết tại Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Trong ngày 20-3, các kiểm định viên quân sự sẽ trực tiếp tham gia đăng kiểm xe cơ giới dân sự tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TPHCM. Tại thành phố Hà Nội sẽ có 19 kiểm định viên quân sự được tăng cường bố trí ở 9 trung tâm đăng kiểm. Ở TPHCM có 5 trung tâm đăng kiểm với 11 kiểm định viên để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ công tác kiểm định xe cơ giới cho Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Việc thiếu nhân lực đăng kiểm viên đã khiến tình trạng ùn tắc đăng kiểm diễn ra nghiêm trọng tại nhiều địa phương, đặc biệt ở hai thành phố Hà Nội và TPHCM.

Cục Đăng kiểm Việt Nam và Cục Xe – Máy đã rà soát, cân nhắc và phân công các kiểm định viên quân sự về các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội, TPHCM dựa trên sự phân bổ và nhu cầu kiểm định xe cơ giới ở các địa bàn, tập trung tại các trung tâm đăng kiểm nằm ở vị trí hết sức trọng yếu, đông dân cư, doanh nghiệp, nhu cầu đăng kiểm lớn, không phân biệt trung tâm đăng kiểm trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải địa phương hay các đơn vị tư nhân để phục vụ nhu cầu  của người dân một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới