Thứ Ba, 18/01/2022, 02:15
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

44 tỉ đồng sửa chữa cầu Sài Gòn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

44 tỉ đồng sửa chữa cầu Sài Gòn

Anh Quân

Cầu Sài Gòn hiện đang bị quá tải và xuống cấp nghiêm trọng nên cần được sửa chữa sớm- Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – UBND TPHCM đã chấp thuận chỉ định Công ty Freyssinet Việt Nam làm tổng thầu để triển khai thực hiện gói thầu sửa chữa cầu Sài Gòn, với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 44 tỉ đồng.

>>Xây cầu Sài Gòn 2 theo hình thức BT

>>Cầu Phú Mỹ đã giảm tải cho cầu Sài Gòn

Theo Sở Giao thông vận tải TPHCM, dự án này sẽ được thực hiện theo hình thức “chìa khóa trao tay”. Trong thời gian tới Công ty Freyssinet Việt Nam sẽ tiến hành lập dự án, thiết kế, cung cấp thiết bị, vật tư để chuẩn bị tiến hành sửa chữa.

UBND TPHCM cũng yêu cầu Sở Giao thông vận tải chọn một đơn vị trực thuộc sở làm chủ đầu tư để sớm triển khai dự án, bảo đảm an toàn giao thông cho người dân lưu thông qua cầu.

Cầu Sài Gòn là cây cầu huyết mạch nối giữa trung tâm thành phố với xa lộ Hà Nội để đi các tỉnh phía Bắc. Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải với UBND thành phố, cầu Sài Gòn đang xuống cấp nghiêm trọng, các khe co giãn trên 3 nhịp chính bị hư hỏng làm thấm nước từ mặt cầu xuống hệ dầm gây rỉ sét dầm và một số bu lông đinh tán, mặt cầu xuất hiện nhiều vết nứt rộng…

Trong khi đó, mỗi ngày trung bình có khoảng 40.000 lượt xe container và hàng ngàn lượt xe máy lưu thông qua cầu. Để đảm bảo an toàn, Sở Giao thông vận tải đã hạn chế xe trên 25 tấn qua cầu và các xe phải đi cách nhau 30 mét.

Vào tháng 10 năm ngoái, cầu Sài Gòn đã bị thủng một lỗ có bán kính 1 mét và đã được tiến hành sửa chữa ngay sau đó để đảm bảo an toàn. Một cây cầu khác nằm song song với cầu Sài Gòn là cầu Bình Triệu sẽ được hoàn thành việc sửa chữa vào ngày 4-9 tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới