Chủ Nhật, 5/02/2023, 17:43
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


45 triệu euro cho nghiên cứu bệnh lý thận niệu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

45 triệu euro cho nghiên cứu bệnh lý thận niệu

Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, bệnh viện Nhi Đồng 2 và Đại học Vương quốc Bỉ ngày 27-5 đã công bố dự án trị giá 45 triệu euro nghiên cứu về bệnh lý thận niệu và các dị tật tiết niệu cho trẻ em dưới 6 tuổi tại TPHCM.

Chương trình nghiên cứu này sẽ kéo dài trong 5 năm, tập trung vào công tác đào tạo về bệnh lý thận niệu trẻ em, thực hiện nghiên cứu dịch tễ học nhằm phát hiện, chẩn đoán sớm các bệnh lý về thận, dị tật tiết niệu của trẻ em.

Theo thống kê, Việt Nam có khoảng 217 người mắc suy thận mãn mỗi năm và tuổi được chẩn đoán muộn, trung bình là 14, so với Bỉ là 3 tuổi. Tại khu vực TPHCM, có 85% số bệnh nhân suy thận mãn muộn, 50% chưa được chẩn đoán bệnh lý thận trước đó. Đáng chú ý, 73% số trẻ bị suy thận mãn không được điều trị thay thế như chạy, lọc hay ghép thận và tỷ lệ tử vong là 15%. 

Bệnh viện Nhi Đồng 2 cũng cho biết, nhân ngày 1-6, khoa Ngoại của bệnh viện sẽ tiến hành một ngày khám và tư vấn miễn phí các trường hợp bệnh lý ống bẹn và tiết niệu ở trẻ em vào ngày 30-5. Chương trình tư vấn sẽ do các bác sĩ giàu kinh nghiệm đảm trách. Thân nhân bệnh nhi có thể điện thoại đăng ký đặt hẹn trước qua số điện thoại (08) 22103982.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới