Thứ Tư, 26/01/2022, 17:48
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

5.000 trường sẽ sử dụng phần mềm quản lý trường học

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

5.000 trường sẽ sử dụng phần mềm quản lý trường học

Vân Oanh

5.000 trường sẽ sử dụng phần mềm quản lý trường học
Phòng học CNTT của một trường học. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Sau bước triển khai thử nghiệm thành công tại gần 1.000 trường học ở TPHCM, ngành giáo dục đã mở rộng việc ứng dụng hệ thống phần mềm quản lý trường học trên phạm vi toàn quốc.

Trước mắt, sẽ có khoảng 5.000 trường học khối phổ thông với hơn 7 triệu học sinh các cấp ở 45/63 tỉnh thành sẽ sử dụng hệ thống phần mềm này. Sau đó ngành sẽ triển khai thêm tại các trường khác.

Ông Nguyễn Hoài Chương, Phó giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM, cho biết hệ thống phần mềm quản lý trường học mang lại giải pháp tổng thể cho toàn ngành giáo dục. Giải pháp này còn đáp ứng đúng nhu cầu về đồng bộ hệ thống quản lý trên cơ sở kế thừa và sử dụng chung cơ sở dữ liệu từ các cấp, các địa bàn khác nhau. Đây là sự khác biệt mà các phần mềm khác từ trước tới nay chưa làm được.

Hệ thống phần mềm quản lý trường học là phần mềm trực tuyến được xây dựng theo mô hình điện toán đám mây. Phần mềm hiện có gần 140 tính năng phục vụ cho công tác quản lý giảng dạy, quản lý hồ sơ, quản lý các kỳ thi và điều hành của các sở giáo dục – đào tạo, hỗ trợ giáo viên trong việc quản lý quá trình học tập và rèn luyện của học sinh, đồng thời giúp phụ huynh nắm được các thông tin về học tập (điểm thi, điểm danh) của con em mình.

Hệ thống phần mềm này do Viettel phát triển, chạy trên máy chủ và đường truyền của công ty. Các đơn vị triển khai chỉ cần có máy tính thông thường với đường truyền Internet (đã được Viettel hoàn thành kết nối từ cuối năm 2010) là có thể sử dụng, không phải đầu tư thêm máy móc, thiết bị. Theo ước tính của Viettel, so với tổng chi phí để mỗi trường triển khai riêng một máy chủ hạng trung bình (chưa có phần mềm) thì số tiền tiết kiệm từ việc triển khai phần mềm này theo công nghệ điện toán đám mây (không phải đầu tư phần cứng) tại 5.000 trường học lên tới gần 300 tỉ đồng.

Viettel tại các tỉnh, thành phố đang tổ chức các đợt đào tạo, tập huấn để các trường có thể ứng dụng phần mềm này ngay trong năm học 2011–2012. Công ty sẽ tiếp tục xây dựng ứng dụng trực tuyến trên Internet gồm: thư viện điện tử, giáo án – bài giảng điện tử, sách điện tử (e-book)…  Được biết, trước khi triển khai hệ thống phần mềm này, Viettel đã kết nối Internet tới hơn 30.000 trường học (trong đó 72% là kết nối băng rộng) trên toàn quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới