Thứ Tư, 20/10/2021, 22:23
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

5 mẫu điện thoại thông minh chạy Android mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

5 mẫu điện thoại thông minh chạy Android mới

Đông Sáng

(TBKTSG Online) – Sau iPhone 4S của Apple, nhiều hãng cũng tung ra thị trường các mẫu điện thoại di động thông minh mới. Dưới đây là loạt năm mẫu điện thoại thông minh chạy Android do nhà cung cấp dịch vụ di động AT&T (Mỹ) giới thiệu và dự kiến sẽ bán ra thị trường vào cuối tháng này.

Motorola Atrix 2

Trong năm mẫu điện thoại di động chạy Android mà AT &T dự kiến đưa đến tay người tiêu dùng vào cuối tháng này, Motorola Atrix 2 là mẫu điện thoại cao cấp nhất.

Atrix 2 sử dụng màn hình HD cảm ứng điện dung 16 triệu điểm ảnh, bộ vi xử lý lõi kép Tegra 2 tốc độ 1 GHz, bộ nhớ lưu trữ 8 GB, RAM 1GB và hỗ trợ thẻ nhớ microSD với dung lượng có thể lên đến 32GB. Atrix 2 chạy trên hệ điều hành Android 2.3 (Gingerbread) với tốc độ truy cập dịch vụ 3G chuẩn HSPA+ (trên mạng AT&T) đạt đến 21 Mb/giây.

5 mẫu điện thoại thông minh chạy Android mới

Ngoài ra, điện thoại Atrix 2 còn được trang bị  camera 8 megapixel có thể quay phim HD chuẩn 1080p.

Giống như dòng Atrix 4G trước đây của Motorola, người sử dụng Atrix 2 có thể gắn thêm bộ Lapdock để kết nối với nhiều thiết bị khác như máy tính.

Nhìn chung các tính năng của Atrix 2 cũng giống dòng Atrix trước nhưng camera tốt hơn (8 megapixel so với 5 megapixel), tốc độ truy cập 3G nhanh hơn (21 Mb/giây so với 14,4 Mb/giây). Điện thoại Atrix 2 được bán với giá 99,99 đô la Mỹ kèm theo hợp đồng dịch vụ mạng thời hạn hai năm.

Samsung Captivate Glide

Ngoài màn hình cảm ứng điện dung AMOLED 16 triệu màu, điểm đáng lưu ý ở chiếc Samsung Captivate Glide là thiết kế trượt ngang và hỗ trợ bàn phím QWERTY.

Thiết kế cấu trúc của chiếc điện thoại Captivate Glide cũng giống như Atrix 2 với bộ xử lý lõi kép Tegra 2, tốc độ 1GHz của Nvidia, tốc độ truyền tải dữ liệu HSPA+ 21 Mb/giây, camera 8 megapixel và hỗ trợ quay phim HD chuẩn 1080p, bộ nhớ RAM 1 GB, hỗ trợ thẻ nhớ với dung lượng lên đến 32 GB, và chạy trên hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread.

Samsung DoubleTime

Samsung DoubleTime sử dụng hai màn hình cảm ứng TFT rất đặc biệt. Thoạt nhìn, màn hình ngoài của chiếc Double Time này cũng giống như các điện thoại thông minh hiện có, nhưng khi bật lên sẽ xuất hiện màn hình trong và bàn phím QWERTY.

Màn hình trong này được thiết kế để hỗ trợ chế độ soạn thảo văn bản cũng  như hỗ trợ người sử dụng khi tham gia các mạng xã hội từ bàn phím QWERTY. Thiết kế cấu trúc của Samsung DoubleTime không mạnh, chỉ dùng bộ vi xử lý Qualcomm tốc độ 600 MHz, camera chỉ 3,15 megapixel và chạy trên hệ điều hành Android 2.2 Froyo.

Pantech Pocket

Pantech Pocket là dạng điện thoại mỏng, dày chừng 11,3 mm, màn hình cảm ứng điện dung TFT 4 inch, camera 5 megapixel có thể quay phim HD và chạy trên hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread.

 

AT&T cho biết Pantech Pocket là mẫu điện thoại có bàn phím ảo rộng và sẽ rất hấp dẫn với những ai thích màn hình duyệt web rộng. Ngoài hình dáng mỏng và màn hình rộng, nhìn chung Pantech Pocket không có gì đặc sắc.

ZTE Avail

ZTE Avail là điện thoại thông minh chạy nền Android 2.3 Gingerbread do hãng ZTE (Trung Quốc) sản xuất. Đây là chiếc điện thoại thông minh thứ hai sử dụng dịch vụ trả trước GoPhone của nhà cung cấp dịch vụ AT&T.

Chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng dịch vụ này là Thrive của LG. ZTE Avail được trang bị màn hình cảm ứng 3,5 inch, camera 5 megapixel, bộ nhớ RAM 512 MB và hỗ trợ thẻ nhớ 2 GB.

(tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới