Thứ Hai, 25/09/2023, 21:44
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


5 triệu người Trung Quốc mất nhà vì động đất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

5 triệu người Trung Quốc mất nhà vì động đất

5 triệu người Trung Quốc rơi vào cảnh vô gia cư sau cơn động đất kinh hoàng -Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn sau trận động đất kinh hoàng hôm 12-5, đó là làm thế nào cung cấp đủ chỗ ở cho 5 triệu người bị mất nhà cửa.

Từ sau vụ động đất làm rung chuyển tỉnh Tứ Xuyên, nhiều người dân Trung Quốc phải sống trong các “thành phố lều trại”, điển hình là ở chân núi Qianfo. Tuy nhiên, ở đây cũng không đủ chỗ ở cho tất cả mọi người. Chính phủ Trung Quốc hôm qua đã kêu gọi phải cung cấp khẩn cấp thêm nhiều lều bạt, đưa các đoàn bác sĩ và chuyên gia y tế vào vùng thảm họa.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trung Quốc, ông Jiang Li, cho biết, 5 triệu người bị mất nhà cửa sau động đất và hiện Chính phủ Trung Quốc đang nỗ lực dựng nhà tạm cho người dân. Gần 280.000 lều bạt đã được đưa đến vùng thảm họa và còn cần thêm 700.000 chiếc khác. Theo người đứng đầu tỉnh Tứ Xuyên, các nạn nhân động đất cần 3 đến triệu lều bạt.

Cho đến nay, trận động đất hôm 12-5 đã cướp đi sinh mạng của hơn 40.000 người. Con số này sẽ còn tăng lên ít nhất là 10.000 người nữa. Theo các quan chức địa phương, hơn 32.000 người vẫn mất tích. Quốc hội Trung Quốc cho biết, 80% số thi thể được tìm thấy ở tỉnh Tứ Xuyên đã được hỏa thiêu hoặc chôn cất.

MAI TRANG (Theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới