Thứ Ba, 7/02/2023, 02:52
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


50 doanh nghiệp đạt giải báo cáo thường niên xuất sắc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

50 doanh nghiệp đạt giải báo cáo thường niên xuất sắc

Phương Thảo

50 doanh nghiệp đạt giải báo cáo thường niên xuất sắc
Top 10 doanh nghiệp có số điểm cao nhất trong Cuộc bình chọn báo cáo thường niên năm nay Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Hôm nay (14-7) tại TPHCM, 50 doanh nghiệp niêm yết trong nước đã được vinh danh tại buổi lễ trao giải Cuộc bình chọn báo cáo thường niên xuất sắc năm 2012, do Sở giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) phối hợp với báo Đầu tư Chứng khoán và Công ty quản lý quỹ Dragon Capital tổ chức.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp các đơn vị trên tổ chức giải thưởng này với mục tiêu khuyến khích các doanh nghiệp niêm yết hướng đến những chuẩn mực chuyên nghiệp và nâng cao tính minh bạch trong việc xây dựng báo cáo thường niên.

Trong 50 báo cáo tốt nhất được trao giải năm nay, có 39 báo cáo của các doanh nghiệp niêm yết trên HOSE và 11 báo cáo của các doanh nghiệp ở sàn Hà Nội (HNX). Đây là những báo cáo được chọn từ 111 báo cáo vào vòng chung khảo trong tổng số hơn 700 báo cáo của các doanh nghiệp niêm yết trên cả nước.

Theo đánh giá của Hội đồng bình chọn, chất lượng của các báo cáo thường niên năm nay đã được cải thiện so với các năm trước. Số liệu thống kê của HOSE và HNX cho thấy số lượng báo cáo thường niên công bố đúng hạn năm 2012 tăng 62% so với năm 2011. Tỷ lệ báo cáo đạt chất lượng được chọn vào vòng chung khảo là 17,8%, cao hơn so với mức 13% của năm 2010.

Trong 10 báo cáo thường niên có số điểm cao nhất, báo cáo của Tập đoàn Bảo Việt (mã chứng khoán BVH) đã được Hội đồng bình chọn trao giải đặc biệt do có sự tiến bộ vượt bậc và thể hiện vượt trội cả về nội dung và hình thức. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao bằng khen cho 15 doanh nghiệp đoạt giải thưởng này trong nhiều năm liên tục.

Cuộc bình chọn lần thứ sáu dự kiến sẽ được khởi động vào tháng 3-2013 và đối tượng tham gia là tất cả doanh nghiệp niêm yết trên 2 sàn chứng khoán. Tiêu chí bình chọn năm tới sẽ căn cứ theo quy định mới tại Thông tư 52/2012/TT-BTC. Ngoài ra, ban tổ chức dự kiến sẽ đưa thêm một số tiêu chí về trách nhiệm của doanh nghiệp đối với môi trường và xã hội.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới