Thứ Bảy, 1/04/2023, 06:27
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


50 học sinh tỉnh Nghệ An nhận học bổng “STF-Phạm Phú Thứ” năm học 2021-2022

TH

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chiều ngày 5-11, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation-STF) phối hợp với UBND xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An tổ chức trao học bổng chương trình “Học bổng STF-Phạm Phú Thứ” năm học 2021-2022 cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, với tổng số tiền 50 triệu đồng.

Trao học bổng cho các học sinh xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Ảnh: STF

Chương trình năm nay được thực hiện từ nguồn ủng hộ của ông Phạm Phú Ngọc Trai, Thành viên sáng lập chương trình “Học bổng STF-Phạm Phú Thứ”. Năm học 2020-2021, chương trình cũng đã trao 40 triệu đồng đến các học sinh khó khăn tại đây.

Chương trình “Học bổng STF-Phạm Phú Thứ” ra đời vào tháng 1-2017 từ ý tưởng của những thành viên tâm huyết với công tác giáo dục đào tạo, phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước; nhằm động viên học sinh, sinh viên noi theo tấm gương hiếu học, vượt khó, có công trong công cuộc canh tân đất nước của cụ Phạm Phú Thứ, một người con ưu tú của đất nước Việt Nam. Đến nay sau gần 5 năm hoạt động, chương trình đã trao hơn 3.400 suất học bổng cho học sinh, sinh viên trên khắp cả nước với tổng giá trị học bổng trên 7 tỉ đồng.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, lãnh đạo địa phương cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của chương trình học bổng STF-Phạm Phú Thứ đối với các học sinh nghèo, hiếu học trên địa bàn xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Đây sẽ là nguồn động viên, khích lệ, tiếp thêm sức mạnh, thêm động lực phấn đấu cho các em trong việc học cũng như trong lao động, giúp các em vượt qua mọi khó khăn, mọi nghịch cảnh, vững bước trên con đường tương lai.

Các em học sinh biểu diễn văn nghệ  tại buổi trao học bổng. Ảnh: STF

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới