Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

50% lao động chưa được đào tạo nghề

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

50% lao động chưa được đào tạo nghề

(TBKTSG Online) – Tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề của TPHCM hiện từ 45 – 50%; thành phố đề ra mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2010, sẽ nâng lên 55%.

Ông Trần Trung Dũng, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội TPHCM cho biết như trên tại đại hội Công đoàn thành phố lần thứ 9, nhiệm kỳ 2008 – 2013 vừa khai mạc sáng 23-7 tại Hội trường thành phố.

Năm năm qua, thành phố đã đào tạo nghề nghiệp cho hơn 1,5 triệu lao động, đóng góp cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của thành phố và các tỉnh lân cận.

Theo ông Dũng, quan trọng nhất là phải thực hiện việc đào tạo có địa chỉ, tức là cơ sở dạy nghề tuyển sinh đào tạo và cung cấp lao động theo đơn đặt hàng của từng doanh nghiệp; định kỳ tổ chức gặp gỡ giữa doanh nghiệp và cơ sở đào tạo để tìm hiểu thông tin về nhu cầu nhân lực và khả năng đào tạo của cả hai bên.

Ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy, cho biết thành phố sẽ tiếp tục xem xét hỗ trợ thêm 50 tỉ đồng với lãi suất ưu đãi trong vòng 5 năm tới cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn cải thiện cuộc sống và học tập nâng cao tay nghề.

VĂN NAM 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới