Chủ Nhật, 16/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

500 gian hàng tham gia Lễ hội thủy sản Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

500 gian hàng tham gia Lễ hội thủy sản Việt Nam

Ngọc Hùng

Ông Tô Minh Giới (đứng),Trưởng ban tổ chức Lễ hội thủy sản Việt Nam lần thứ nhất đang trả lời báo chí chiều ngày 14-4, tại TPHCM. Ảnh: Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Theo ông Tô Minh Giới, Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, Trưởng ban tổ chức, sẽ có 500 gian hàng tham gia Hội chợ thương mại thủy sản Việt Nam trong khuôn khổ Lễ hội thủy sản Việt Nam lần thứ nhất diễn ra tại Cần Thơ từ ngày 24 đến 27-4.

Đó là một trong 18 hoạt động diễn ra trong 4 ngày diễn ra Lễ hội thủy sản Việt Nam lần thứ nhất tại Cần Thơ. Hiện có hơn 200 doanh nghiệp và các địa phương của 20 tỉnh thành trong cả nước đăng ký tham gia với trên 450 gian hàng; 50 gian hàng còn lại là của doanh nghiệp Nhật Bản, Mỹ và các nước châu Âu.

Chủ đề của Lễ hội thủy sản Việt Nam 2010 là “Thủy sản Việt Nam: Tiềm năng, phát triển và hội nhập”. Ban tổ chức xem đây như là cơ hội để gắn kết và hợp tác giữa 4 bên là người nuôi trồng, đánh bắt thủy sản; doanh nghiệp; nhà khoa học và ngân hàng trong việc nuôi trồng, đánh bắt và chế biến xuất khẩu thủy sản. Qua đó, làm nền tảng để tiến tới xây dựng thương hiệu thủy sản Việt Nam.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có 2 hội thảo chuyên đề về nâng cao chất lượng thủy sản Việt Nam hội nhập thành công kinh tế thế giới và hội thảo những chính sách để ngành thủy sản Việt Nam phát triển bền vững.

Ông Giới cho biết, với vị trí giao thông thuận lợi cả về đường bộ, đường thủy và hàng không nên trong thời gian tới lễ hội thủy sản sẽ được Cần Thơ tổ chức thường xuyên nhằm tạo thương hiệu riêng cho ngành thủy sản Cần Thơ và lẫn các tỉnh ĐBSCL trong lĩnh vực nuôi trồng và xuất khẩu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới