Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

6 tháng đầu năm STF cấp học bổng cho 84 sinh viên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

6 tháng đầu năm STF cấp học bổng cho 84 sinh viên

Ngọc Xuân

6 tháng đầu năm STF cấp học bổng cho 84 sinh viên
Ông William Johnston (bìa phải), nguyên Tổng lãnh sự Canada tại TPHCM và ông Ôn Dân Khương, Chủ tịch Công ty TNHH Thực phẩm Dân Ông (bìa trái) tại buổi lễ trao "Học bổng dài hạn STF – Dân Ôn Foods" cho SV các trường đại học tại TPHCM

(TBKTSG Online) – Trong sáu tháng đầu năm 2015, chương trình “Học bổng dài hạn STF & Doanh nghiệp/Nhà hảo tâm” do Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) tổ chức thực hiện đã cấp 400 triệu đồng học bổng (từ 5 đến 10 triệu đồng/sinh viên/năm học) cho 84 sinh viên.

84 sinh viên này đang học tại các trường Đại học Bách khoa, Kinh tế, Lao động xã hội TPHCM; Đại học Thủ Dầu Một; Đại học Nha Trang; Đại học Tây Nguyên; Đại học Thể dục Thể thao, Ngoại ngữ Đà Nẵng; Đại học Vinh; Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chương trình “Học bổng dài hạn STF& doanh nghiệp/nhà hảo tâm” do Saigon Times Foundation khởi xướng từ 2007 đến nay đã cấp tổng số tiền  hơn 7,602 tỉ đồng cho 948 sinh viên các trường đại học trên cả nước với sự tài trợ của các doanh nghiệp: Công ty TNHH Thực phẩm Dân Ôn, Tổng công ty Bến Thành, Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu, Công ty Liên doanh TNHH KFC Việt Nam, Công ty TNHH Bosch Việt Nam, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, Công ty Cổ phần Thương mại – Xuất nhập khẩu Thiên Nam, Công ty CP Đất Phú Quốc Đông Á và các nhà hảo tâm: ông bà Hà Hưng Quốc; ông Lê Ngọc Anh, ông bà Bùi Kiệt Sĩ.

43% sinh viên đã hoàn trả khoản vay dự án Mekong của Quỹ Saigon Times Foundation

SV Đại học Cần Thơ & Dự án Mekong (Chương trình Cho vay tiền học không tính lãi)

Cứ 100 sinh viên vay tiền học không tính lãi thì có 43 sinh viên trả nợ sau 5 năm thực hiện Dự án Mekong thuộc Chương trình Cho vay tiền học không tính lãi của Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF).

Dự án Mekong hỗ trợ cho sinh viên các trường đại học tại Đồng bằng sông Cửu Long, gồm Đại học An Giang, Cần Thơ, Cửu Long và Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau vay tiền để đóng học phí (không tính lãi).

Từ 2009 đến nay đã có 1090 sinh viên các trường nói trên được vay tổng số tiền 4.783.700.000 đồng. Đã có 465 sinh viên (chiếm tỷ lệ 43%)  hoàn trả khoản vay của dự án.

Ông Trần Ngọc Châu, Giám đốc đối ngoại của STF cho biết: “Số sinh viên đã trả được khoản vay này là điều khích lệ cho Ban quản lý dự án, chúng tôi mong rằng số sinh viên còn lại sẽ tiếp tục trả để chúng tôi có nguồn lực cho vay tiếp, vì hiện nay STF vẫn nhận được rất nhiều đơn của sinh viên mong muốn được vay tiền học không tính lãi từ chương trình.”

Được biết, dự án Mekong do Công ty CP Vạn Phát Hưng tài trợ chính từ năm 2009 đến nay

Nam Hoàng

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới