Thứ Sáu, 2/12/2022, 21:43
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo6 tỉ đô la Mỹ xây công viên sinh thái và nhà ở đô thị

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

6 tỉ đô la Mỹ xây công viên sinh thái và nhà ở đô thị

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát ngày 3-8-2016 đã ký kết hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài gồm Pavilion Group và Genting Group để cùng phát triển dự án Khu công viên Mũi Đèn Đỏ và nhà ở đô thị (“Saigon Peninsula”) rộng gần 118 héc ta tại phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM.

Với tổng vốn đầu tư dự kiến 6 tỉ đô la Mỹ, các nhà đầu tư sẽ biến dự án thành nơi hội tụ của những nét kiến trúc độc đáo mang tầm cỡ quốc tế và là “lá phổi xanh” hòa quyện vào không gian sông nước sinh thái lý tưởng với vị trí đặc biệt của dự án ngay ngã ba sông Sài Gòn và sông Nhà Bè.

Dự án Saigon Peninsula có quy mô 118 hecta đã được chính quyền TPHCM chấp thuận cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Peninsula làm chủ đầu tư và đã được phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 với các hạng mục công trình: công viên đa chức năng, bến cảng du thuyền quốc tế, văn phòng, khu biệt thự, căn hộ, khách sạn, các khu chức năng khác cùng nhiều hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật.

Chủ tịch điều hành Pavilion Group là ông Desmond Lim là người sáng lập đồng thời là chủ sở hữu của Pavilion Kuala Lumpur là một tên tuổi trong ngành bất động sản Malaysia với thành tích triển khai nhiều công trình xây dựng đa lãnh vực, quản lý dự án và đầu tư dài hạn.

Tại dự án Saigon Peninsula, Pavilion Group sẽ giữ vai trò chủ đạo trong quy hoạch tổng thể và triển khai xây dựng công trình điểm nhấn gồm trung tâm thương mại bán lẻ chất lượng cao kết hợp với khách sạn 5-sao, khu căn hộ cao cấp và villa nghỉ dưỡng sang trọng cùng các cao ốc văn phòng hạng A tại dự án Saigon Peninsula.

Genting Group sẽ tham gia vào việc xây dựng cảng tàu khách quốc tế của dự án Saigon Peninsula. Sau khi hoàn thành, cảng tàu khách quốc tế 200.000 GRT này sẽ là cảng tàu khách lớn nhất tại Việt Nam để đưa và đón du khách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới