Thứ Bảy, 1/04/2023, 12:33
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


600 tỉ đồng xây dựng vòng xuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

600 tỉ đồng xây dựng vòng xuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Nguyên Đức

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần ô tô Chu Lai – Trường Hải (Thaco) sáng nay, 10-3 đã khởi công xây dựng nút giao vòng xuyến 2 tầng giữa quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam với đường trục chính từ cảng Chu Lai đến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

600 tỉ đồng xây dựng vòng xuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Hình ảnh thiết kế vòng xuyến.

Công trình có tổng kinh phí đầu tư 600 tỉ đồng, do Thaco đầu tư 100% vốn, nhằm góp phần hoàn thiện mạng lưới hạ tầng giao thông tại khu vực này, đặc biệt là giải quyết ách tắc giao thông lâu nay giữa đường sắt bắc nam với các trục đường bộ qua đây, cũng là tuyến đường trục ngang chính tại khu kinh tế mở Chu Lai và khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai – Trường Hải.

Dự án nút giao thông này vốn được Bộ Giao thông Vận tải ghi vốn 200 tỉ đồng để triển khai, song trên thực tế, nguồn kinh phí này sẽ không đủ bảo đảm chất lượng yêu cầu tại nút, cũng như tính mỹ quan công trình. Do đó, Thaco quyết định đầu tư 600 tỉ đồng để đóng góp vào hạ tầng giao thông chung ở khu vực, hoàn toàn không yêu cầu ghi vốn hoàn lại, và đã được Bộ Giao thông Vận tải ủng hộ.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco chia sẻ, doanh nghiệp sẽ ưu tiên bố trí nguồn vốn và hợp tác cùng các nhà thầu, để nhanh chóng hoàn thành xây dựng nút giao thông trong 5 tháng. Dự kiến nút giao sẽ khánh thành đúng ngày 17-8-2018, nhân kỷ niệm 15 năm thành lập khu kinh tế mở Chu Lai.

Theo thiết kế, nút giao vòng xuyến 2 tầng là công trình giao thông đường bộ cấp 1, quy mô vĩnh cửu, được xây dựng 2 tầng với vòng xuyến tầng trên có đường kính 80 mét vượt trên đường sắt, dành cho các phương tiện đi lại trên đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, và vòng xuyến trên mặt đất có đường kính 50 mét dành cho các hướng đi trên quốc lộ 1A và ra vào cảng Chu Lai. Ngoài ra, nút còn có 1 cầu bộ hành vượt đường sắt, hỗ trợ người dân đi lại từ khu công nghiệp ôtô Chu Lai – Trường Hải sang quốc lộ 1A.

Liên quan đến nút giao thông này, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cũng đã thống nhất với các địa phương, đến 30/6 sẽ hoàn thành đầu tư xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới