Thứ Năm, 20/01/2022, 13:44
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

64 ô tô bị chìm theo tàu Trường Hải tại Vũng Tàu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

64 ô tô bị chìm theo tàu Trường Hải tại Vũng Tàu

Quốc Hùng – Hồng Ngọc

(TBKTSG Online) – Một nguồn tin từ Công ty ô tô Trường Hải sáng nay (11-4) xác nhận vụ va chạm tàu Trường Hải Star (trọng tải gần 4.000 tấn) chở 66 container bị chìm ở biển Vũng Tàu đã mang theo 64 ô tô vừa xuất xưởng từ nhà máy Chu Lai, Quảng Nam.

Theo nguồn tin này trong số 64 xe này thì có 50 xe tải và 14 xe du lịch Kia nhằm đưa vào thị trường phía Nam, một phần để giao cho khách hàng và một phần để trưng bày ở các showroom của công ty.

Nguồn tin này không bình luận việc thiệt hại của vụ chìm tàu này vì còn đang điều tra. Tuy nhiên, với lượng hàng bán ra mỗi tháng lên đến gần 3.000 xe, thì theo Trường Hải, lượng xe bị chìm trên không ảnh hưởng nhiều đến tiến độ giao hàng cho khách.

Về mặt thiệt hại, nguồn tin này cho rằng vụ chìm tàu nào cũng bị thiệt hại về vật chất, tuy nhiên Trường Hải có mua bảo hiểm hàng hoá với bảo hiểm Bảo Minh và công ty vận chuyển chở hàng của Trường Hải có mua bảo hiểm vận chuyển với Công ty Bảo Việt.

Theo tin Đài Thông tin duyên hải Việt Nam, sáng 10-4, 16 thuyền viên của tàu Trường Hải Star bị chìm trên vùng luồng Vũng Tàu-Thị Vải đã được cứu vớt an toàn. Cùng với đó là 13 container trong tổng số 66 container của tàu này đã được đưa vào bờ.

Vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 9/4, Đài Thông tin duyên hải TPHCM nhận được tin: tàu Trường Hải Star quốc tịch Việt Nam, trọng tải 3.582 tấn, thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vận tải biển Chu Lai Trường Hải sau khi đón hoa tiêu tại vị trí đón trả hoa tiêu Vũng Tàu và bắt đầu hành trình vào TPHCM đã đâm va với tàu Krairatch Dignity, quốc tịch Thái Lan, có trọng tải 41.875mt (tàu này đang được hoa tiêu hỗ trợ dẫn tàu từ vị trí neo F8 ra phao số 0).

Sau khi xảy ra tai nạn và nhận thấy tàu có khả năng bị chìm Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu đã hướng dẫn tàu rời khỏi luồng hàng hải và chạy vào cạn để cứu người và hàng hóa. 

Tuy nhiên khi đến vị trí giữa hai neo đậu D5 và B6 thì tàu bị chìm làm 16 thuyền viên trên tàu cùng hàng hóa (64 container loại 40 feet, 2 container loại 20 feet) trôi dạt trên biển. Đến sáng nay, 16 thuyền viên của tàu Trường Hải Star đã được canô mang số hiệu 07 của Xí nghiệp Hoa tiêu Vũng Tàu cứu vớt an toàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới