Thứ Bảy, 23/09/2023, 23:43
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


68 nghệ sĩ dự chương trình nghệ thuật tại Hoà Bình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

68 nghệ sĩ dự chương trình nghệ thuật tại Hoà Bình

Hạnh Thư

68 nghệ sĩ dự chương trình nghệ thuật tại Hoà Bình
Một góc Bảo tàng Không gian văn hoá Mường được dùng để trưng bày các sáng tác nghệ thuật từ chương trình nghệ thuật này – ảnh do BTC cung cấp.

(TBKTSG Online) – Chương trình nghệ thuật quốc tế “Đất Mường 2 & Asia Art Link 4” sẽ diễn ra từ 17 đến 25-10 tại Bảo tàng Không gian văn hóa Mường (202, đường Tây Tiến, tổ 12 phường Thái Bình, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình).

Đây là một chương trình sáng tác nghệ thuật tập trung, với sự tham gia của 68 nghệ sĩ đến từ 15 nước và vùng lãnh thổ: Malaysia, Indonesia, Đài Loan, Thái Lan, Philippines, Mông Cổ, Nga, Bỉ, Romania, Ý, Tây Ban Nha, Mỹ, Pháp, Australia và Việt Nam.

Các nghệ sĩ trong nước và quốc tế sẽ có một khoảng thời gian cư trú và làm việc tại studio nằm trong Bảo tàng Không gian văn hóa Mường. Hoạt động sáng tác chính gồm có hội họa, đồ họa, điêu khắc và sắp đặt ngoài trời, dựa trên những vật liệu tự nhiên như đá, gỗ, tre, đất…  tùy vào ý tưởng sáng tạo của nghệ sĩ.

Trong sự kiện lần này có thêm phần sáng tác gốm nghệ thuật với sự tham gia của nghệ sĩ làm gốm người Tây Ban Nha – Miguel Angel Gil và họa sĩ gốm người Mỹ – Ellien de Rosas.

Điêu khắc và sắp đặt ngoài trời sẽ có sự góp mặt của nữ nghệ sĩ Pháp – Nathalie Filoche, nữ điêu khắc người Nga – Ludmila Baitsaeva, nhóm nghệ sĩ Thái Lan bên cạnh những điêu khắc gia trẻ Việt Nam. Hội họa sẽ là cuộc giao lưu nghệ thuật của họa sĩ ba vùng Bắc – Trung – Nam với các họa sĩ đến từ Malaysia, Indonesia, Mông Cổ, Đài Loan…

Asia Art Link – nhóm nghệ sĩ phi thương mại được khởi xướng bởi hai họa sĩ Trịnh Tuân (Việt Nam) và Ng Bee (Malaysia), đã từng tổ chức thành công các workshop và sự kiện sáng tác tương tự tại Malaysia, Đài Loan, Philippines.

Trước đó, tháng 9-2011, Bảo tàng Không gian văn hoá Mường đã tổ chức thành công sự kiện “Nghệ thuật Đất Mường 1” với sự tham gia của hơn 30 nghệ sĩ, nhà điêu khắc và các tác phẩm nghệ thuật sau đó được để lại tại phòng trưng bày của bảo tàng.

Sau những ngày sáng tác tại Bảo tàng Không gian văn hóa Mường, những tác phẩm sẽ được trưng bày tại phòng triển lãm trường Đại học Văn hóa Hà Nội (418 đường La Thành, Đống Đa, Hà Nội) từ ngày 26-10.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới