Thứ Năm, 8/06/2023, 11:23
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


700 nhà sản xuất, cung ứng tham gia triển lãm ngành da-giày ở TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

700 nhà sản xuất, cung ứng tham gia triển lãm ngành da-giày ở TPHCM

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Có 700 nhà sản xuất, cung ứng trong nước và quốc tế đã tham gia Hội chợ – Triển lãm quốc tế Da & Giày – Lần thứ 20” (Shoes & Leather Vietnam – 2018) được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM vào ngày 11-7.

700 nhà sản xuất, cung ứng tham gia triển lãm ngành da-giày ở TPHCM
Hội chợ triển lãm thu hút đến 700 doanh nghiệp sản xuất và nhà cung cấp trong nước và quốc tế tham gia -Ảnh: Hùng Lê

Theo Ban tổ chức phần lớn Hội chợ triển lãm này là các nhà sản xuất và là nhà cung cấp của nước ngoài đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, với diện tích trưng bày đạt 16.000 m2.

Đáng chú ý hội chợ triển lãm này còn có 16 nhóm và đoàn quốc gia đến từ Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Ý, Hàn Quốc, Malaysia, Pakistan, Việt Nam… Trong đó, riêng gian hàng quốc gia Ý được sự bảo trợ của Lãnh sự quán Ý tại TPHCM, Thương vụ Ý (ITA) phối hợp với Hiệp hội Các nhà sản xuất máy, thiết bị và công nghệ dành cho sản phẩm giày, đồ da và thuộc da của Ý (ASSOMAC) tổ chức có 26 doanh nghiệp nước này tham gia.

Việt Nam đã trở thành nước sản xuất giày lớn thứ ba và là nước xuất khẩu giày lớn thứ hai trên thế giới. Số liệu của Tổng cục Hải quan cũng cho thấy xuất khẩu giày dép các loại trong năm qua đạt kim ngạch 14,65 tỉ đô la, tăng 12,7% so với năm trước đó, riêng sáu tháng đầu năm nay đạt 7,79 tỉ đô la.

Theo số liệu của cơ quan hải quan, hiện doanh nghiệp FDI chiếm hơn 80% tổng kim ngạch xuất khẩu giày dép của Việt Nam và phần lớn trong số này là của khối doanh nghiệp có nguồn gốc từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới