Thứ Tư, 6/12/2023, 08:07
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


700 triệu đô la cho dự án xử lý rác lớn nhất Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

700 triệu đô la cho dự án xử lý rác lớn nhất Việt Nam

Văn Nam

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS) cho biết công ty đang xúc tiến việc nghiên cứu khả thi cho dự án khu xử lý chất thải rắn tại huyện Thủ Thừa, Long An với dự kiến đầu tư khoảng 700 triệu đô la Mỹ trong vòng 20 năm.

Bà Phạm Thị Thúy Nga, Giám đốc truyền thông của VWS, cho biết dự án khu xử lý rác rộng khoảng 1.760 héc ta và mới đây, Bộ Xây dựng, UBND tỉnh Long An và TPHCM đã thống nhất chọn VWS làm chủ đầu tư dự án này.

Theo đó, dự án sẽ giúp xử lý lượng rác thải của cả tỉnh Long An và TPHCM theo tỷ lệ chôn lấp chỉ chiếm 10%, còn lại sẽ phân loại và tái chế, sản xuất phân composts.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Nguyễn Anh Điệp, Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển giải trí Happyland Việt Nam lo ngại về lâu dài, vấn đề ô nhiễm mùi hôi có thể phát sinh từ bãi rác này như từng xảy ra tại khu xử lý rác Đa Phước, huyện Bình Chánh, TPHCM (cũng do VWS làm chủ đầu tư). Dự án du lịch Happyland Vietnam chỉ cách nơi dự kiến xây khu xử lý rác có 3 km.

Theo ông Điệp, nếu xảy ra ô nhiễm, không những ảnh hưởng cho người dân mà còn ảnh hưởng đến các dự án đô thị, khu du lịch trong khu vực. Và như vậy, chính sách thu hút đầu tư và quy hoạch phát triển của tỉnh Long An liệu có bền vững hay không?

Một một lãnh đạo UBND tỉnh Long An cho biết, tỉnh sẽ tiến hành quản lý chặt quy trình xử lý rác tại khu xử lý Thủ Thừa, đảm bảo về môi trường, không để xảy ra chuyện ô nhiễm làm ảnh hưởng đến hoạt động của các dự án du lịch, khu đô thị lân cận khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới