Thứ Hai, 24/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

8 doanh nghiệp tham gia chương trình sản xuất sạch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

8 doanh nghiệp tham gia chương trình sản xuất sạch

Hồng Văn

Đại diện Công ty thủy sản Út Xi ở ĐBSCL chia sẻ kinh nghiệm thiết kế sản phẩm thủy sản tại hội thảo. Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Sau hơn 20 tháng triển khai dự án “CP4BP- sản xuất sạch hơn vì sản phẩm tốt hơn” tại Việt Nam, đã có 8 doanh nghiệp tham gia và tạo ra 74 mẫu sản phẩm mới theo hướng sản xuất bền vững, tiết kiệm điện nước và bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Hồng Long, điều phối viên dự án CP4BP (Cleaner Production for Better Product), cho biết thông tin trên tại hội thảo phổ biến kết quả của dự án hôm 29-5 tại TPHCM.

Ông cho biết đây là dự án nhằm nâng cao năng lực thiết kế sản phẩm cho ba ngành là thủy sản, hàng thủ công mỹ nghệ và đồ nội thất, đồng thời tăng cường hiểu biết thị trường EU với các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam.

Chẳng hạn tại Công ty thủy sản Út Xi ở ĐBSCL, có 3 nhà máy chế biến thủy sản và 1 nhà máy trong số này áp dụng hướng sản xuất sạch hơn, qua đó nhờ thay đổi trong thiết kế sản phẩm và bao bì đóng gói đã tiết kiệm 85 triệu đồng/năm chỉ tính riêng khoản tiền điện, nước.

Dự án CP4BP do Cộng đồng châu Âu (EC) tài trợ 0,5 triệu euro cùng với các chuyên gia đến từ châu Âu và Chương trình môi trường Liên hiệp quốc. Đối tác thực hiện tại Việt Nam là Trung tâm sản xuất sạch Việt Nam cùng nhiều chuyên gia thiết kế sản phẩm trong nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới