Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

90 hợp đồng được ký trong hội chợ giống nông nghiệp TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

90 hợp đồng được ký trong hội chợ giống nông nghiệp TPHCM

Ngọc Hùng

90 hợp đồng được ký trong hội chợ giống nông nghiệp TPHCM
Một vườn dưa lưới trồng theo hướng công nghệ cao. Ảnh: NH

(TBKTSG Online) – Theo ông Nguyễn Văn Trực, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TPHCM sau ba ngày diễn ra hội chợ triển lãm giống nông nghiệp đã có 90 hợp đồng mua bán giữa các bên đã được ký kết với tổng giá trị lên đến 32 tỉ đồng, tăng 14% so với hội chợ lần trước.

Đây là lần thứ ba UBND TPHCM tổ chức Hội chợ triển lãm giông nông nghiệp.

Năm nay, hội chợ diễn ra trong ba ngày từ ngày 26 đến 29-6 tại Trung tâm Công nghiệp sinh học TPHCM. Ông Trực cho biết, đã có khoảng 22.000 lượt khách  tham quan, mua sắm tại hội chợ lần này.

Theo Sở NN&PTNT TPHCM, đối với ngành nông nghiệp, thành phố đi theo hướng nông nghiệp đô thị, tập trung sản xuất giống cây trồng, vật nuôi để tận dụng nguồn nhân lực và ứng dụng công nghệ từ các trường đại học, viện nghiên cứu đóng trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, ngoài những chính sách hỗ trợ nông nghiệp của Chính phủ, UBND TPCHM còn có những chính sách riêng để hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân trong lĩnh vực nông nghiệp. Cụ thể, TPHCM hỗ trợ 100% lãi suất vay với thời hạn là 5 năm và theo thống kê của Trung tâm tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp, thuộc Sở NN&PTNT TPHCM, trong thời gian qua, đã có nhiều hộ dân đã tiếp cận được nguốn vốn vay nhờ chương trình này của thành phố.

Mới đây, để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân sản xuất theo VietGap, UBND thành phố đã có quyết định số 21/2015/QĐ-UBND về quy định chính sách khuyến khích áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGap) trong nông nghiệp và thủy sản.

Theo đó, các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân (chủ đầu tư) đầu tư sản xuất, sơ chế và xúc tiến thương mại các loại sản phẩm nông nghiệp và thủy sản, sẽ nhận được hỗ trợ 100% kinh phí về điều tra cơ bản, phân tích mẫu đất, mẫu nước.. sản xuấy theo hướng VietGAP, hỗ trợ 30% kinh phí làm nhà lưới, nhà kính, chuồng trại, ao nuôi, nhà sơ chế, hỗ trợ 50% phí mua máy móc, thiệt bị sản xuất theo quy trình VietGap.

Xem thêm

>>> Quy hoạch thêm 8 khu nông nghiệp công nghệ cao

>>> TPHCM: Tăng diện tích Khu nông nghiệp công nghệ cao

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới