Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

90% trang trại chăn nuôi ở Đồng Nai dùng hệ thống máng ăn tự động

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, có trên 90% trang trại chăn nuôi của tỉnh sử dụng hệ thống máng ăn, nước uống tự động và bán tự động.

Một trại chăn nuôi tỉnh Đồng Nai ứng dụng hệ thống máng ăn tự động. Ảnh: dongnai.gov.vn

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai cho biết, đến tháng 9-2022, tổng đàn heo của tỉnh khoảng 2,56 triệu con, tổng đàn gà khoảng 26,1 triệu con. Mô hình chăn nuôi trang trại chiếm hơn 90% tổng đàn.

Hiện nay, nhiều trang trại đã áp dụng công nghệ trong quá trình chăn nuôi để nâng hiệu quả và chất lượng. Theo TTXVN thông tin, có khoảng 80% tổng đàn gà tại Đồng Nai được nuôi theo hình thức trang trại tập trung, đồng thời áp dụng các quy trình về an toàn dịch bệnh. Tiêu biểu là việc xây dựng vùng an toàn dịch bệnh đối với bệnh cúm gia cầm, bệnh newcastle trên đàn gia cầm tại các huyện Vĩnh Cửu, Thống Nhất, Trảng Bom.

Bên cạnh đó, tại các trang trại nuôi heo, công nghệ tự động, bán tự động được áp dụng rộng rãi với trên 90% trang trại sử dụng hệ thống máng ăn, nước uống tự động và bán tự động. Số trang trại chăn nuôi sử dụng chuồng lạnh, chuồng kín đạt 21%. Ngoài ra, số trang trại có hệ thống xử lý chất thải đạt gần 90%.

Tỉnh Đồng Nai tiếp tục duy trì, mở rộng quy mô đối với 52 chuỗi liên kết và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi an toàn với sự tham gia của 15 hợp tác xã, 252 tổ hợp tác. Trong đó, chủ yếu tập trung ở các huyện Thống Nhất, Trảng Bom, Cẩm Mỹ…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới