Thứ Hai, 28/11/2022, 13:41
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo900 đại biểu tìm hiểu cơ hội đầu tư ở Quảng Ninh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

900 đại biểu tìm hiểu cơ hội đầu tư ở Quảng Ninh

Tư Hoàng

900 đại biểu tìm hiểu cơ hội đầu tư ở Quảng Ninh
Một doanh nghiệp đang sản xuất tại Quảng Ninh – Ảnh minh họa: TL.

(TBKTSG Online) – Gần 900 đại biểu gồm các nhà đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp trong nước và các quan chức chính phủ sẽ tụ hội ở Quảng Ninh trong hai ngày 23 và 24-2 để tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh này.

Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Quảng Ninh, do UBND tỉnh phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT), sẽ là một trong những sự kiện kinh tế nổi bật ở phía Bắc trong năm nay, theo Thứ trưởng KH-ĐT Nguyễn Thế Phương.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ là hai trong số nhiều lãnh đạo trung ương sẽ tham dự hội nghị này.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, trong số các khách dự hội nghị lần này có gần 340 khác nước ngoài bao gồm cả các nhà đầu tư nước ngoài đang mong muốn đầu tư vào tỉnh. Dự kiến, khoảng hai mươi bản ghi nhớ đầu tư sẽ được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh ký kết với đại diện các nhà đầu tư nhân sự kiện này.

Các nhà tổ chức cho biết, UBND tỉnh dự kiến sẽ ký kết thoả thuận hợp tác đầu tư với Tập đoàn Tuần Châu thực hiện dự án xây dựng cảng tàu Ngọc Châu nằm ở phía Tây Nam đảo Tuần Châu. Dự án có tổng mức đầu

Theo Bộ KH-ĐT, trong tổng số vốn FDI đăng ký trị giá 3,729 tỉ đô la Mỹ vào Quảng Ninh kể từ năm 1989 đến nay, mới chỉ có 735 triệu đô la Mỹ (khoảng 20%) được giải ngân.

Trong năm 2011, tỉnh Quảng Ninh cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 26,4 triệu đô la Mỹ, song lại thu hồi, chấm dứt hoạt động tới 15 dự án với tổng vốn đầu tư 50,8 triệu đô la Mỹ do chậm triển khai.

tư trên 3.000 tỉ đồng. Cảng có chiều dài bến neo đậu hơn 6km, có sức chứa khoảng 2.000 tàu, nằm kề ngay bờ Vịnh Hạ Long.

Ngoài ra, Tập đoàn Tuần Châu sẽ được UBND tỉnh Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án xây dựng khu biệt thự cao cấp Lam Ngọc. Đây là dự án liên doanh giữa Tập đoàn Tuần Châu và Tập đoàn Chiphua (Hong Kong) với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỉ đồng.

Theo Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Ninh Trần Đức Lâm, tỉnh cam kết ứng ra 30% vốn để giải phóng mặt bằng cho các nhà đầu tư các khu công nghiệp, khu chế xuất. Ngoài ra, tỉnh cam kết cung cấp toàn bộ cơ sở hạ tầng đến tận chân hàng rào công trình như cấp điện, cấp nước và các hệ thống thông tin liên lạc cho nhà đầu tư.

Tại hội nghị, tỉnh Quảng Ninh đã lập ra danh sách 18 dự án đầu tư tiềm năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào 5 lĩnh vực là du lịch và du lịch giải trí; cảng biển, cửa khẩu và hệ thống logistics; thương mại – ưu tiên thương mại đầu mối; cơ sở hạ tầng; đào tạo – ưu tiên cung ứng nguồn nhân lực cho dịch vụ du lịch chất lượng cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới