Thứ Tư, 22/03/2023, 13:43
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


93 công ty không được đưa khách ra nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

93 công ty không được đưa khách ra nước ngoài

Đào Loan

Khách chờ làm thủ tục lên máy bay tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tổng cục Du lịch vừa có văn bản đề nghị Cục Xuất nhập cảnh và Tổng cục An ninh không làm thủ tục xét duyệt nhân sự xuất cảnh, nhập cảnh cho khách du lịch của 93 công ty lữ hành do giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của những công ty này không còn giá trị.

Trong tổng số 93 công ty, có đến 50 công ty ở Hà Nội, TPHCM có 32 công ty, Hải Phòng có 3 công ty, 2 công ty ở Kiên Giang; các tỉnh gồm Lạng Sơn, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Thừa Thiên -Huế và Bình Định, mỗi tỉnh có một công ty.

Theo tổng cục, những công ty này đã không đổi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế theo quy định của Luật Du lịch nên giấy phép cũ không còn giá trị. Vì thế, những công ty này không được phép đưa khách trong nước đi du lịch nước ngoài.

Theo Luật Du lịch, doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế sẽ được kinh doanh lữ hành cho khách du lịch vào Việt Nam, khách du lịch ra nước ngoài và khách quốc tế vào Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 10-2010, tổng cục đã yêu cầu doanh nghiệp phải hoàn thành thủ tục đổi giấy phép trước ngày 30-12-2010. Sau thời hạn trên, giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế được cấp theo nghị định 27/2001/NĐ-CP của doanh nghiệp sẽ không còn giá trị. Tổng cục Du lịch sẽ thu hồi giấy phép và thông báo với các cơ quan hữu quan về việc chấm dứt hiệu lực của giấy phép.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới