Thứ Ba, 3/10/2023, 01:18
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Á, Phi đối mặt tình trạng thiếu lương thực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Á, Phi đối mặt tình trạng thiếu lương thực

Mai Anh

Á, Phi đối mặt tình trạng thiếu lương thực
Châu Phi và châu Á đối mặt với tình trạng thiếu lương thực năm 2050. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Viện nông nghiệp toàn cầu ngày 18-10 cảnh báo khu vực hạ Sahara châu Phi và Đông Á cần đầu tư nhiều hơn cho ngành nông nghiệp để đáp ứng đủ nhu cầu về lương thực trong tương lai.

Theo báo cáo của viện, khu vực hạ Sahara châu Phi sẽ chỉ đáp ứng 13% nhu cầu thực phẩm vào năm 2050, khu vực Đông Á là 74%. Trong khi đó, Bắc Phi và Trung Đông cung cấp được 83% nhu cầu lương thực của khu vực vào năm 2050.

Viện này còn cho biết ngành nông nghiệp toàn cầu cần khoảng 79 tỉ đô la Mỹ để đầu tư sản xuất thêm lượng lương thực bị thiếu.

Tuần trước, báo cáo của Viện nghiên cứu chính sách lương thực quốc tế và Tổ chức nông lương Liên hiệp quốc cho biết giai đoạn 2010-2012, thế giới đã chứng kiến 868 triệu người rơi vào cảnh thiếu lương thực và 20 nước rơi vào tình trạng "báo động" hoặc "báo động cao" vì đói. Theo thông báo của công ty tư vấn Maplecroft, khoảng 75% người dân tại các nước châu Phi đang đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng vì thiếu lương thực và giá cả tăng cao.  

Tình trạng hạn hán tồi tệ nhất trong 50 năm qua tại Mỹ hồi tháng 8-2012 đã đẩy giá bắp lên mức cao kỷ lục 8,49 đô la Mỹ. Giá lương thực đã tăng 2,4% trong năm nay.

(Theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới