Thứ Hai, 27/06/2022, 00:32
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ả-rập Saudi: Cần cẩu sập, 107 người thiệt mạng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ả-rập Saudi: Cần cẩu sập, 107 người thiệt mạng

Phúc Minh

Ả-rập Saudi: Cần cẩu sập, 107 người thiệt mạng
Chiếc cần cẩu khổng lồ đổ xuống mái thánh đường Hồi giáo ở Mecca. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Ít nhất 107 người thiệt mạng và hơn 238 người khác bị thương khi chiếc cần cẩu đổ sập xuống mái một thánh đường Hồi giáo ở Mecca, Ả-rập Saudi, khi có nhiều người đang cầu nguyện trong buổi lễ tối thứ Sáu 11-9.

Nhà chức trách Ả-rập Saudi cho biết tai nạn xảy ra lúc 17 giờ 23 ngày 11-9 giờ địa phương tại nhà thờ Masjid al-Haram (còn gọi là Đại Thánh đường, nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới). 

Một đoạn video đăng trên mạng YouTube đã ghi lại khoảnh khắc cần cẩu khổng lồ bị sập với âm thanh lớn và sau đó là những tiếng la hét trong hoảng loạn của các nạn nhân. Trong khi đó, những hình ảnh trên mạng Twitter cho thấy nhiều thi thể và máu trên sàn thánh đường. Các tín đồ Hồi giáo vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn.

Người đứng đầu Cơ quan dân phòng Ả-rập Saudi, ông Sulayman Bin-Abdullah al-Amr, cho biết gió mạnh và mưa lớn được cho là nguyên nhân khiến cần cẩu bị đổ. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để đánh giá thiệt hại và mức độ an toàn của địa điểm xảy ra tai nạn.

Báo chí quốc tế đưa tin trong số người thiệt mạng có 12 người Ai Cập và 9 người Ấn Độ.

Vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm Mecca đang chuẩn bị cho lễ hành hương thường niên Hajj của người Hồi giáo, diễn ra từ 21-9 đến ngày 26-9. Dự kiến, hàng triệu người sẽ đổ về thánh địa Mecca từ khắp thế giới. Nhà thờ Masjid al-Haram đang trong giai đoạn thi công nhằm mở rộng diện tích khoảng 400.000 mét vuông, với sức chứa lên đến 2,2 triệu người.

Những năm qua, số lượng lớn người hành hương tập trung tại thánh đường Hồi giáo ở Mecca trong dịp lễ Hajj đã dẫn tới một số thảm kịch chết người, trong đó có vụ giẫm đạp khiến gần 350 người thiệt mạng vào năm 2006, còn mùa lễ năm 1990 có đến 1.426 người chết, theo CNN.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới